Đồng bảng Anh bật tăng trước kỳ vọng về thỏa thuận Brexit

Đồng bảng Anh và chứng khoán Anh bật tăng mạnh khi nhà đầu tư kỳ vọng vào việc Anh sẽ thành công trong việc thỏa thuận Brexit với EU trước lễ Giáng sinh.

Đồng bảng anh ghi nhận mức giảm mạnh tuần rồi trước sự bất ổn về quá trình đàm phán Brexit, lên mốc cao nhất trong vòng 2 năm ở mức $1.36. Trước những động thái tích cực giữa Anh và EU, bảng anh đã tăng mạnh lên mức $1.3493.

Bảng Anh tăng mạnh trước thông tin tích cực về Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson được kyuf vọng sẽ hoàn thành thỏa thuận Brexit trước lễ giáng sinh. Các quan chức của EU và Anh đều làm việc trong ngày lễ để hoàn tất các giấy tờ cần thiết, bao gồm những chính sách quan tọng như miễn thuế quan cho thương mại giữa Anh và EU.

Derek Halpenny, chiến lược gia tiền tệ của ngân hàng MUFC tại Anh, nhận định rằng: “Kỳ vọng của nhà đầu tư đặt cược vào tiến triển thỏa thuận giữa Anh và EU sẽ hoàn thành trong tối nay. Nhiều vấn đề chính trong thỏa thuận đã được giải quyết và các bên đã phần nào thống nhất được các mục chính.

Hầu hết các chuyên gia phân tích đều có cái nhìn tích cực về đồng bảng Anh trong thời gian tới trước thông tin tích cực về Brexit.

Chứng khoán Anh ghi nhận ngày giao dịch tích cực

Bên cạnh đó, việc bảng Anh tăng mạnh là một yếu tố khiến tài sản tài chính của Anh sẽ có giá trị hơn. Chứng khoán tại Anh cũng ghi nhận tăng mạnh trước thông tin tốt về Brexit.

Chỉ số FTSE 100 kết thúc ngày giao dịch tăng 0.7%, tương tự chỉ số FTSE 250 đại diện cho các công ty có vốn hóa vừa, vốn nhạy cảm với chu kì kinh tế của Anh, tăng mạnh 1.7%.

Lợi tức Trái phiếu Chính phủ Anh bật tăng trong bối cảnh nhà đầu tư rút tiền ra khỏi tài sản trú ấn

Nhà đầu tư cũng bắt đầu dịch chuyển tài sản ra khỏi các loại tài sản trú ẩn như Trái phiếu Chính phủ của Anh, đẩy lợi tức của Trái phiếu này từ 0.1% lên mức 0.29%, mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.