Dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư chứng khoán cao kỷ lục

Dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư chứng khoán cao kỷ lục

Nếu dòng tiền tiếp tục tiếp diễn theo đà tăng hiện tại trong năm 2021, dòng tiền đổ vào quỹ đầu tư chứng khoán sẽ đạt mức cao hơn 2 thập kỷ cộng lại.

Nhà đầu tư đang tổ tiền vào các quỹ đầu tư chứng khoán trên toàn cầu, mức cao nhất trong lịch sử. Theo số liệu của nhà cung cấp EPFR, khoảng hơn 580 tỷ USD đã được bơm vào các quỹ đầu tư chứng khoán chỉ trong vòng nửa đầu năm 2021, đây là con số cao kỷ lục.

Dòng tiền chảy mạnh vào kên chứng khoán

Các nhà chiến lược gia tại Bank of America ước tính rằng đà tăng hiện tại sẽ tiếp diễn đến cuối năm nay sẽ khiến năm 2021 chứng kiến dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư chứng khoán cao hơn 20 năm trước cộng lại.

Có thể thấy, việc này đã khiến thị trường có mức tăng trưởng mạnh mẽ khi các chỉ số chứng khoán chính đều ghi nhận đạt mức cao kỉ lục vào tuần trước. Trong bối cảnh nền kinh tế chỉ vừa mới hồi phục sau đại dịch Covid 2019, đây được xem là mức tăng rất mạnh. Tính từ đầu năm tới hiện tại, chỉ số S&P đã tăng 15%, trong khi chỉ số FTSE toàn cầu đã ghi nhận mức tăng gần 12%. Có thể thấy, trong bối cảnh lãi suất trái phiếu đang ở mức cực thấp đã khiến thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Diane Jaffee, nhà quản lý danh mục tại quỹ TCW, nhận định này:”Thị trường đã có những thay đổi nhất định và việc nền kinh tế hồi phục đã khiến các doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ. Xét đến thị trường trái phiếu, mặc cho các cước tính thận trọng về lạm phát, nhà đầu tư sẽ vẫn phải nhận lãi suất âm nếu đầu tư vào trái phiếu.”

Và tiếp tục có khả năng tiếp diễn hết năm 2021

Dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư chứng khoán ghi nhận trải đều trên toàn cầu. Nhà đầu tư hướng sự chú ý tới các cổ phiếu tăng trưởng và nhóm ngành công nghệ. Bên cạnh đó, việc lạm phát kéo dài cũng là một trong những chủ đề được nhà đàu tư quan tâm nhất.

Ngược lại, các quỹ đầu tư vào trái phiếu không thật sự thu hút dòng tiền khi vẫn duy trì ở mức tương tự năm ngoái. Jaffee nhận định rằng nhà đầu tư sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tu vào cổ phiếu trong năm nay, đặc biệt trong bối cảnh Mỹ và các quốc gia khác đã thành công trong chiến dịch tiêm chủng nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên cô cũng nhấn mạnh rằng lợi tức trái phiếu chính phủ vẫn là một trong những rủi ro lớn nhất đối với nhà đầu tư.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư toàn cầu ngày 05/07 có thể thấy, cổ phiếu chính là một trong những loại tài sản thu hút dòng tiền mạnh mẽ. Bên cạnh đó, đồng USD và dầu cũng được nhà đầu tư quan tâm.

La bàn dòng vốn

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark