Đồng USD - Đà giảm xuất hiện gây xáo trộn thị trường.

Tín hiệu giao dịch với đồng USD ngày 19.01.2021

I/Nhận định chung:

Biến động giá từ USD tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến cho vận động xu hướng từ các kênh tài sản quan trọng đều có dấu hiệu điều chỉnh. Nguyên nhân vẫn xoay quanh việc bà Janet được kỳ vọng quay lại vị trí lãnh đạo Ngân hàng trung ương FED thay cho ông Powell. Nhắc lại, các chính sách từ thời Janet luôn có lợi cho đồng USD, thay cho việc luôn điều tiết giảm đồng tiền này từ ông Powell. Đồng thời, đồng Euro và Bảng cũng mất giá khiến USDx tăng khá mạnh. Nhưng bài toán trở nên phức tạp hơn với việc Biden đề xuất bơm 1900 tỷ USD ra thị trường Mỹ, và điều này gián tiếp gây mất đà tăng cho đồng tiền mạnh này.

II/Phân tích kỹ thuật

 

Đồng USD - Đà giảm xuất hiện gây xáo trộn thị trường. by Finashark on TradingView.com

Nhìn vào biến động giá theo đồ thị kỹ thuật, USDx cũng có dấu hiệu đảo chiều tăng sang giảm với đồ thị nến giờ. Cụ thể:
1) Giá xác lập mẫu hình cái nêm hướng lên. Tuy nhiên cú giảm mạnh tại đỉnh mẫu hình với việc đảo góc từ đường trung bình MA cho thấy khả năng đảo chiều giảm ngắn hạn.
2) RSI sập kênh tăng trưởng phân kỳ dương. Đồng thời quay trở lại vùng cản đỉnh giảm trước đó tạo đà rơi cho giá trong ngắn hạn.
3) Chỉ báo ADX cũng lao dốc sau khi thành lập xu hướng tăng trước đó. Cụ thể, vùng đỉnh mới trên vùng level 25 được thiết lập cùng với +DMI nhanh chóng bị xóa bỏ khi ADX lao dốc và quay trở lại của -DMI . Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng có dấu hiệu chuyển pha từ tăng sang giảm.

Do vậy, nên ưu chiều giảm từ chỉ số USDx khi vùng 90 bị phá vỡ. Xu hướng này sẽ khiến cho giá vàng XAUUSD tăng trưởng trở lại. Cũng như đảo chiều các cặp tỷ giá chính trong ngắn hạn.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.