Dow Futures - Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones tỏa sáng

Khuyến nghị đầu tư hợp đồng tương lai

Chỉ báo và bộ lọc: Finashark


I/ CHỈ SỐ TRONG NGÀY: DOW FUTURES - Hợp đồng tương lai phái sinh dựa trên chỉ số Dow Jones

Dow Futures là tên của sản phẩm hợp đồng tương lai, phái sinh từ chỉ số thị trường Dow Jones. Hợp đồng này được giao dịch trên nền tảng giao dịch điện tử Globex từ sàn Chicago Mercantile Exchange. Chi tiết hơn, giá của hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số chứng khoán Dow30, tương tự như chỉ số VN30. Chỉ số Dow 30 là mức trung bình có giá của 30 cổ phiếu lớn nhất về vốn hóa được giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) và NASDAQ.

Cụ thể, có ba loại sản phẩm hợp đồng tương lai, bao gồm: Dow, E-mini Dow, DJIA và Big Dow DJIA. Trong đó, loại E-mini là phổ biến nhất vì vốn đầu tư ban đầu rất thấp và tiếp cận phần lớn nhà đầu tư toàn cầu.

Phân tích thị trường Forex 05.11.2019

Dòng tiền vào chỉ số Dow Jones ngày 05.11.2019

Phân tích dòng tiền vào hợp đồng tương lai Dow Jones

Lần đầu tiên hi vọng đã quay trở lại thị trường tài chính toàn cầu. Bộ 3 chỉ số dẫn dắt kinh tế Dow Jones, SP500 và Nasdaq cùng nhau vượt đỉnh lịch sử. Qua đó, tính hiệu Mua lên đối với hợp đồng tương lai chỉ số này.

Chi tiết:

_ Dòng tiền: tiền vào rất yếu, chỉ đạt mức 12%. Trong giai đoạn trước, khi chỉ số điều chỉnh giảm, hầu hết các khoảng tiền lớn từ các quỹ "Cá mập" đã từ bỏ thị trường này. Do vậy, dòng tiền chưa thật sự ủng hộ đà tăng của chỉ số.

_ Đà tăng: mức tăng trưởng mạnh và là điểm nhấn cho các quan điểm tăng trưởng vượt đỉnh. Mức tăng đạt 63% khẳng định chân cơn sóng tăng có thể đã bắt đầu.

_ Xu hướng: Mặc dù vượt đỉnh lịch sử, nhưng xu hướng vẫn duy trì tại mức tích lũy. Chỉ báo này cho thấy chưa thể mua đuổi đà tăng của giá trong hiện tại.

Chiến lược: Mua thăm dò tại vùng đỉnh cũ.


Phân tích kỹ thuật Dow Jones ngày 05.11.2019

Phân tích chỉ số Dow Jones ngày 05.11.2019

Chỉ số Dow Jones đã vượt đỉnh lịch sử với mẫu hình tăng trưởng bứt phá mẫu mực. Tuy nhiên, xét về góc độ sức mạnh của đà tăng lần này, nhịp chỉnh được kỳ vọng xuất hiện. Chi tiết hơn:
_ Mẫu hình price action: Nến Shooting Star, tạo khoảng trống giá (gap), và rút đầu mạnh. Nói cách khác, áp lực bán xuất hiện ngay khi giá vươn qua vùng kháng cự đỉnh cũ. Mẫu hình này gợi ý giá sẽ quay trở về lấp khoảng trống giá tạo ra trước đó, kiểm tra khu vực hỗ trợ và kêu gọi thêm phe Mua tham gia vào thị trường trong nhịp tăng đầu của sóng (Elliot first wave 1).
_ Đường cung - cầu: Áp lực mua lên chiếm ưu thế. Điều này khẳng định xu hướng mới được xác lập. Đây chính là động lực khiến chỉ số tăng trưởng bứt phá vùng kháng cự tâm lý 27.331 được xác lập trong tháng 7.2019 năm nay. Nhưng đường cung (lực bán) cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu dội lên với quan điểm chốt lời từ phe Long trước đó.
_ Thanh khoản: khối lượng giao dịch duy trì ổn định trong đà tăng của giá. Nhưng thường với những phiên bứt phá, khối lượng nên có sự tăng trưởng đột biến. Do vậy, quan điểm giá sẽ quay về kiểm tra vùng nền tích lũy được củng cố.
_ Xu hướng MACD: phân kỳ dương trong giai đoạn giá tích lũy. Dấu hiệu này cho thấy khả năng xu hướng tăng trưởng mới chuẩn bị được thiết lập.
_ Động lượng RSX - nâng cấp từ RSI: Áp lực mua gia tăng để đẩy giá qua vùng kháng cự vô tình đẩy thị trường vào vùng Quá Mua. Do vậy, nhịp chỉnh được kỳ vọng để dòng tiền mới tham gia vào thị trường.
 
Khuyến nghị: Rải vị thế Mua thăm dò trong khu vực 27.330.

 

So sánh chỉ số Dow Jones và thị trường Vàng XAUUSD

Tín hiệu giao dịch 05.11.2019

Bất phân thắng bại giữa Dow Jones và XAUUSD trong ngắn hạn.

Trong khi chỉ số Dow Jones đang nhận được dòng tiền đẩy vào, kênh Vàng XAUUSD trở nên yếu thế và không còn nhiều cơ hội tham gia. Cụ thể:
_ Động lượng giá: biến động từ Dow Jones mạnh hơn hẳn so với vàng (63% > 56%). Cho thấy sự quan tâm của quỹ đầu tư dồn vào thị trường chứng khoán thời điểm này.
_ Độ bền: cả hai thị trường đều trong giai đoạn chuyển giao. Do vậy, chưa xác định được độ bền xu hướng vững chắc lúc này.
_ Lực Mua - Lực Bán: trong khi vàng tăng vì USD giảm, chỉ số Dow Jones tăng nhờ tiền mới tham gia. Do vậy, lực mua chênh lệch từ chỉ số Dow Jones cũng hơn hẳn so với XAUUSD thời điểm hiện tại.
_ Sức mạnh giá: Tốc độ tăng từ Dow Jones lên đến 100%. Đây là điểm nhấn và là thứ khiến cho thị trường chứng khoán chiến thắng Vàng trong cuộc đua quý IV.2019.
 

II/Khuyến nghị cổ phiếu Top 30

Khuyến nghị cổ phiếu nên mua 05.11.2019

Khuyến nghị cổ phiếu nên bán 05.11.2019

Vui lòng xem chi tiết các mã cổ phiếu tại đây: https://finashark.vn/xac-dinh-dong-tien.html


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây xác định dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

 

Zalo Finashark