DRC định giá hấp dẫn sau khi giá cổ phiếu điều chỉnh

Nguồn: BVSC

BVSC: Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu DRC

 

CTCP Cao Su Đà Nẵng

Tháng 10: Doanh thu đang phục hồi rõ nét hậu giãn cách xã hội

Theo DRC, doanh thu Tháng 10 của Công ty phục hồi rõ ràng lên trên 400 tỷ, cao hơn khoảng 30% so với mức Tháng 9 là 310 tỷ. Trong đó, xuất khẩu duy trì ở mức tốt là 9-10 triệu USD. Điều đó cho thấy, phục hồi doanh thu Tháng 10 chủ yếu nhờ doanh thu nội địa cải thiện mạnh mẽ, mà BVSC cho là do: (1) Nhu cầu dồn nén sau một thời gian dài giãn cách; và (2) Các chiến dịch khuyến mại kích cầu của Công ty.

Về mặt hoạt động, các nhà máy sản xuất săm lốp xe máy, xe đạp trở lại hoạt động bình thường sau khi đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhiều động lực hỗ trợ triển vọng phục hồi Quý 4/2021

Chúng tôi kỳ vọng KQKD của DRC sẽ phục hồi rõ nét trong Quý 4/2021, chủ yếu được hỗ trợ bởi: (1) Nhu cầu phục hồi rõ ràng từ cả thị trường nội địa và xuất khẩu; (2) Giá bán tăng gần đây; và (3) hàng tồn kho giá rẻ của một số NVL chính, mua trong Quý 3/2021, sẽ giúp cải thiện BLN.

Định giá tỏ ra hấp dẫn khi giá cổ phiếu điều chỉnh

DRC đã điều chỉnh đáng kể khoảng 15% từ mức đỉnh gần đây nhất. Tại mức giá hiện tại, DRC đang giao dịch ở mức P/E năm 2022-23 lần lượt là 9,8x và 9,3x, hấp dẫn so với mức 15,0x là mức lịch sử 5 năm, và triển vọng tăng trưởng KQKD sáng sủa và tình hình tài chính vững mạnh.

BVSC tăng giá mục tiêu của cổ phiếu DRC của CTCP Cao Su Đà Nẵng theo Phương pháp DCF lên 40.439 đồng/cổ phiếu (Upside: 21,6%)

Chủ yếu là do: (1) chuyển định giá đến cuối năm 2022; và (2) điều chỉnh tăng dự báo kết quả kinh doanh sau đợt tăng giá bán gần đây và thương mại hóa các sản phẩm cao cấp của DRC. Nâng khuyến nghị lên OUTPERFORM.

Chúng tôi ưa thích DRC với vị thế doanh nghiệp săm lốp đầu ngành, nền tảng cơ bản tốt, triển vọng sáng sủa hơn trong ngắn hạn.

Trong khi đó, DRC duy trì là cơ hội đầu tư dài hạn hấp dẫn với định giá hiện tại hấp dẫn, và việc Nhà máy sản xuất lốp radial Giai đoạn 3 đi vào hoạt động và giá nguyên liệu đầu vào đang hạ nhiệt sau khi tăng nóng trong một năm vừa qua.

Zalo Finashark