EURUSD - Điều chỉnh giảm là cơ hội Mua hợp lý.

I. Tổng kết khuyến nghị cặp tỷ giá EURUSD.

Khuyến nghị giao dịch với EURUSD 04.08.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế cặp tỷ giá EURUSD nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với cặp tỷ giá EURUSD này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

 

 

 

Dòng tiền phe tạo lập với EURUSD 04.08.2020

Luân chuyển dòng tiền: USDx tiếp đà phục hồi.

Bản đồ EURUSD 04.08.2020

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Dòng tiền lớn với EURUSD 04.08.2020

Đội lái đang khẳng định quan điểm đẩy giá tăng mạnh lên mức cao mới. Điều này có được khi lượng thay đổi dòng tiền mạnh, thể hiện đã gom đủ hàng trôi nổi trên thị trường và đánh giá tăng. Thêm vào đó, đà tăng mạnh cho thấy dòng tiền nhỏ lẻ cũng hăng hái đu theo khi liên tục có lời trong ngắn hạn. Dư địa tăng trưởng vẫn còn thể hiện qua xu hướng tăng mạnh mẽ. Nói cách khác, các vị thế giao dịch chưa có ý tưởng chốt lời trong ngắn hạn.
Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Mua lên. Trong trường hợp nhịp điều chỉnh không xuất hiện, có thể mở vị thế Mua khi pha tăng bứt phá qua vùng giá cao nhất trong 2 tuần trở lại.

 Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều EURUSD 04.08.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá EURUSD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung cặp tỷ giá đang ở giữa con sóng biến động giá tăng.
Áp lực chốt lời khối lượng vị thế Mua do đội lái sở hữu đầu con sóng giá đang rất mạnh mẽ. Điều này thể hiện qua lực nén mạnh. Cụ thể, thay đổi giá nhanh và mạnh khiến lượng hàng đội lái đang có gặp sức nén buộc phải xả bớt. Qua đó cảnh báo về mức độ ổn định của sóng giá do phe này tạo ra.
Thêm vào đó, cảnh báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn đang rất cao. Điều này cho thấy không những đội lái mà cả các vị thế nhỏ lẻ đều mong muốn thoát vị thế đang có với cặp tỷ giá.
Qua đó, cảnh báo về xu hướng vận động từ giá trong giai đoạn hiện tại chuẩn bị kết thúc.

Dữ liệu rủi ro:

Rủi ro với EURUSD 04.08.2020

Tốc độ biến động từ giá đã được đẩy lên mức cực kỳ cao nếu so với quá khứ biến động của cặp tỷ giá EURUSD. Nói cách khác, không chỉ có đội lái đang tham gia tạo sóng giá, mà đã được cộng hưởng từ sự tham gia của tổng các vị thế nhỏ lẻ.
Dựa trên dữ liệu độ lệch chuẩn ở mức cao, có thể thấy cặp tỷ giá EURUSD giao dịch trên thị trường đã đi quá xa so với giá trị trung bình. Đây là thời điểm cuối con sóng giá do đội lái thực hiện.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào cặp tỷ giá đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Theo đó, cặp tỷ giá đang trong điều kiện giao dịch phi lý trí. Đây cũng là thời điểm cảnh báo cơn sóng tăng giá do đội tạo lập thiết kế đã đến thời điểm kết thúc. Do vậy, không nên bám theo xu hướng giá khi rủi ro giao dịch ở mức cực đại.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng EURUSD 04.08.2020

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật EURUSD 04.08.2020

Điều kiện giao dịch trong tuần này có sự thay đổi đáng kể khi USDx phục hồi trở lại. Nhưng Finashark nhìn nhận đây là cơ hội rất tốt để bắt đầu một trận đánh mới với thị trường này. Trước hết, cặp tiền EURUSD đã bắt đầu có phản ứng đầu tiên và bộc lộ cơ hội giao dịch Mua thấp Bán cao ngắn hạn, trong nền một xu hướng tăng trưởng dài hạn. Cụ thể:
1) Giá EURUSD giảm mạnh nhưng góc giảm lại phân kỳ với RSI . Nói cách khác, lực bán chủ yếu đến từ yếu tố chốt lời nhiều hơn là dòng tiền mới tham gia vị thế Bán.
2) Thanh khoản khi giá tạo vùng đáy nhọn đầu tiên không dội tăng mạnh, cho thấy dòng tiền vẫn còn đợi 1 pha giảm tiếp theo. Qua đó kỳ vọng xuất hiện mẫu hình 2 đáy đảo chiều.
3) Áp lực Mua bắt đáy khiến EURUSD bật vùng cản Fib 38.2%. Nhưng nến Pinbar xuất hiện khẳng định lực Bán vẫn còn duy trì.
4) Chỉ báo RSI:
4.1) Pha tạo đỉnh thứ 2 vẫn duy trì trong vùng level trên 60. Do vậy chưa hẳn xóa hết kỳ vọng hồi phục và quay lại xu hướng trước đó.
4.2) Giá đã có cải thiện đáng kể kể từ vùng đáy đầu tiền, khi kênh tăng dắt RSI vượt qua vùng không xu hướng. Qua đó kỳ vọng vào pha điều chỉnh kỹ thuật hơn là một pha bán tháo.
5) Chỉ báo ADX:
5.1) Đường ADX về dưới đường 25. Một lần nữa cho thấy không xu hướng nào là chủ đạo.
5.2) Nhịp mua bắt đáy khiến đường +DMI vượt lên 25 gây biến động giá mạnh. Nhưng không cách quá xa so với -DMI và 2 đường này bám sát đường 25. Qua đó thể hiện vùng biến động mạnh không mang xu hướng.

Khuyến nghị: Canh bán lướt sóng khi giá thủng vùng 38.2% từ Fibo. Mục tiêu đến vùng 1.17.
Hoặc ưu tiên canh Mua khi mẫu hình W 2 đáy xuất hiện theo quan điểm giao dịch dài hạn theo xu hướng.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]