Fed được kỳ vọng sẽ công bố thời gian biểu giảm bớt chính sách hỗ trợ

Cục dự trữ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ công bố kế hoạch mà Fed sẽ bắt đầu giảm bớt các chính sách mua lại Trái phiếu trong cuộc họp vào giữa tuần này. Nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ giảm bớt các chính sách hỗ trợ bắt đầu tư tháng 11 trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đã phần nào hồi phục ổn định sau đại dịch.

Các nhà lập pháp tại FOMC sẽ họp vào thứ 3 kéo dài 2 ngày. Tại đây các quan chức sẽ thảo luận về chính sách mua lại trái phiếu được đưa ra để hỗ trợ thị trường và thúc đẩy nền kinh tế vào tháng 3 năm ngoái khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Thêm vào đó, các quan chức cũng sẽ thảo luận cũng như đưa ra dự phóng về tăng trưởng, tỉ lệ thất nghiệp cũng như lạm phát của Mỹ hiện tại.

Jay Powell, chủ tịch của Fed, phát biểu vào tháng trước rằng ông tin rằng việc giảm bớt chính sách mua lại Trái phiếu vào cuối năm nay là hợp lý nếu như nền kinh tế tiếp tục hồi phục như kỳ vọng. Thông điệp này được lặp lại vào đầu tháng này bởi John Williams, một trong những quan chức cấp cao than cận với ông Powell, hiện đang là chủ tịch của Fed tại New York.

Bản đồ FED

Theo Fed, hính sách cam kết mua lại Trái phiếu và chứng khoán được thế chấp bằng các khoản nợ vay mua nhà trị giá 120 tỷ mỗi tháng sẽ được dừng lại cho đến khi nền kinh tế hồi phục và đạt được mức lạm phát kỳ vọng 2% cũng như tối đa tỉ lệ việc làm. Ông Powell phát ra tín hiệu cho rằng một trong 2 mục tiêu này đã đạt được. Chỉ số lạm phát Mỹ tiếp tục ở mức cao nhất 13 năm mặc cho việc chỉ số CPI đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lạm phát mỹ tăng mạnh

Ông cũng nhấn mạnh về việc thị trường lao động đã hồi phục “rõ ràng”. Các quan chức khác tại Fed cũng tranh luận rằng nền kinh tế đã phục hồi đủ để Fed có thể rút bớt các chính sách hỗ trợ của mình, gợi ý rằng có thể sẽ ngay trong tháng 11 này.

tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 vẫn cao

Nhà kinh tế học tại Grant Thornton nhận định rằng:”Fed nói rằng họ sẽ cho chúng ta biết trước nếu Fed hành động, vì vậy thị trường cần biết liệu rằng thời gian biểu của kế hoạch này sẽ như thế nào.”

Nếu thật sự Fed sẽ bắt đầu giảm bớt vào tháng 11, Fed sẽ cần đánh giá số liệu việc làm tháng 9 và tháng 10 trước khi đưa ra quyết định chính thức. Các nhà kinh tế học cũng đồng thuận rằng Fed sẽ sớm thay đổi góc nhìn của mình và kỳ vọng rằng Fed sẽ đưa ra thời gian biểu cho việc giảm bớt này sau cuộc họp kéo dài 2 tuần vào tuần sau. Barbara Reinhardt, trưởng phòng phân bổ tài sản tại Voya Financial, cũng kỳ vọng rằng Fed sẽ quyết liệt trong lần này tuy nhiên vẫn sẽ chưa đưa ra dấu hiệu nào về việc sẽ nâng lãi suất.

Cuộc họp cũng sẽ đem đến những dự phóng về triển vọng của nền kinh tế cũng như vấn đề được bàn tán khác như việc tăng lãi suất, vốn được kỳ vọng sẽ bắt đầu tăng trở lại khoảng năm 2023 và 2024.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark