FED sẽ hành động như thế nào khi lạm phát tăng mạnh

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hành động ra sao?

Hiện tại, Fed đang đứng trước áp lực rất lớn phải thắt chặt lại các chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại trong bối cảnh dữ liệu được tung ra vào tuần trước cho thấy lạm phát đang trong mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2008 trong tháng 4, vượt qua mọi dự báo của các nhà kinh tế học.

Chỉ số lạm phát tăng mạnh trước khi ngân hàng trung ương công bố biên bản cuộc họp FOMC vào thứ 4 tuần này. Biên bản này sẽ cho nhà đầu tư biết rõ chi tiết hơn về kế hoạch của Fed trong tương lai khi nền kinh tế đang hồi phục mạnh mẽ sau dịch.

Chủ tịch Fed Jay Powell liên tục nhấn mạnh sau cuộc họp giữa các nhà lập pháp vào tháng 4 rằng Fed vẫn sẽ tiếp tục cam kết giữ nguyên chính sách tiền tệ hỗ trợ trong thời gian dài. Hơn hết, ông và các thành viên hội đồng cũng làm rõ rằng họ sẽ tiếp tục cho phép lạm phát vượt qua mốc 2% mục tiêu dài hạn trong thời gian tiếp theo.

Kari Montanus, nhà quản lý danh mục cao cấp tại Columbia Threadneedle, nhận xét:”Họ đã làm rõ quan điểm về tình hình lạm phát kỳ vọng hiện tại, nó chỉ là con số tạm thời. Tuy nhiên bất cứ thay đổi nào cho rằng lạm phát không chỉ xảy ra trong ngắn hạn cũng có thể làm Fed suy nghĩ lại trong thời gian tới.”

Một trong những chỉ số đo lường mà Fed thường dùn để theo dõi sức khỏe hồi phục của nền kinh tế là số liệu việc làm Mỹ. Con số đáng thất vọng vào tháng 4 góp phần khiến Fed vẫn có thể sẽ giữ nguyên chính sách hỗ trợ.

Tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ

Tuy nhiên, áp lực hiện tại là rất lớn. Brian Jococsen, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Wells Fargo Asset Management, cho biết:”Fed hiện tại đang rất chia rẽ. Nhiều thành viên trong hội đồng bắt đầu có suy nghĩ rằng Fed nên bắt đầu suy nghĩ thêm về chính sách nới lỏng hiện tại.”

Cổ phiếu bị ảnh hưởng tiêu cực khi nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát kéo dài

Các chính số chính của Mỹ đều ghi nhận ngày giao dịch tiêu cực với Dow Jones, S&P500 và Nasdag giảm lần lượt 0.2%, 0.3% và 0.4%.

Chứng khoán bị ảnh hưởng bơi lạm pahts

Mối lo ngại về lạm phát đã khiến S&P có tuần sau dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 2. Các công ty công nghệ đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ngược lại, vàng có một phiên giao dịch tích cực và tăng lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng trở lại. Vàng thường có xu hướng đem lại mức sinh lời tốt cũng như được xem là một loại tài sản trú ẩn trong môi trường lạm phát

Giá vàng cao nhất 8 tháng

Nhìn vào La bàn dòng vốn đầu tư 18/05 có thể thấy, dòng tiền dồn sự chú ý vào tài sản vàng, đặt cược vào việc lạm phát sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Bản đồ tăng trưởng dòng tiền

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.