FED trước thềm sự kiện Jackson Hole trực tuyến

Trong tháng 5, chi nhánh của Fed tại thành phối Kansas tuyên bố rằng cuộc họp thượng đỉnh hằng năm của các thống đốc ngân hàng trung ương sẽ được tổ chức trực tiếp trước thắng cảnh hung vĩ của Rocky Mountains. Đây chính là dấu hiệu cho thấy Mỹ phần nào đã hồi phục sau đai dịch bùng phát một năm trước đó.

Chủ tích Fed trước thềm cuộc họp

Vào thời điểm đó, số ca nhiễm tại Mỹ sụt giảm nhanh chóng trong bối cảnh vaccine được tiêm chủng rộng rãi cho toàn dân chúng và các thành phố lớn khắp cả nước phần nào đã mở cửa trở lại và người dân Mỹ đã bắt đầu chi tiêu trở lại sau đại dịch. Tuy nhiên khi nền kinh tế đã dần trở lại bình thường, các hoạt động kinh tế diễn ra sôi nổi trở lại. Nền kinh tế tạo ra thêm nhiều việc làm và áp lực lạm phát cũng tăng mạnh gây áp lực lên cho ngân hàng trung ương Mỹ phải xem xét đến việc cắt giảm các biện pháp hỗ trợ đưa ra trong dịch.

Áp lực lạm phát tăng mạnh lên

Tuy nhiên quyết định được đưa ra vào tuần trước rằng sự kiện Jackson Hole, vốn được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, sẽ diễn ra trực tuyến. Đây là lần thứ 2 trong hơn 4 thập kỷ lịch sử của sự kiện này phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến cho thấy rủi ro về đại dịch vẫn còn hiện hữu trước tốc độ lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta. ĐIều này khiến quyết định về chính sách của Fed khó khăn hơn bao giờ hết trong bối cảnh nhiều quan chức đã đánh tiếng rằng Fed cần phải giảm bớt các chính sách tiền tệ hỗ trợ thị trường.

Thị trường lao động hồi phục

Bill English, giảng viên tại Yale và cựu trưởng phòng tiền tệ của Fed, nhận định rằng:”Fed đang phải đối mặc với những ẩn số lớn và khó lường. Chúng ta hoàng toàn không thể biết được rằng tốc độ hồi phục của nền kinh tế ra sao, sẽ kéo dài trong bao lâu và có những thay đổi cấu trúc như thế nào”.

Nền kinh tế hồi phục mạnh mẽ sẽ kéo theo áp lực lạm phát tăng cao từ đó khiến cho Fed phải hành động cắt giảm các chính sách hỗ trợ nhằm kiểm soát lạm phát. Nhiều quan chức tại Fed đã tranh luận về thời điểm cũng như khối lượng của gói mua lại tại sản 120 tỷ USD/tháng của FED. Nhiều người cho rằng mốc mục tiêu lạm phát của Fed đã đạt được và Fed cần phải cắt giảm ngay lpaaj tức chương trình mua lại trái phiếu.

Mark Spindel, CIO của Potomac River Capital, nhận xét :”Đây là một trong những sự kiện quan trọng hàng năm mà mọi người đều theo dõi. Thật sự chưa có một cam lết nào về việc hạn chế các gói kích thích từ phái ngân hàng trung ương đưa ra. Fed thật sự phải đưa ra thêm chi tiết về liệu rằng khi nào họ sẽ bắt đầu thật sự các giảm.”

Vào tuần trước chủ tịch Powell đã có bài phát biểu rằng Fed vẫn chưa thật sự quyết định được rằng số ca nhiễm Covid tăng mạnh có làm ảnh hưởng đến đà hồi phục của nền kinh tế hay không. Ông Robert Kaplan, thành viên của Dallas Fed, một trong những người ủng hộ quyết liệt cho việc Fed cần phải cắt giảm các gói hỗ trợ trong quá khứ, đã thay đổi quan điểm và cho rằng Fed có thể trì hoãn thêm trong bối cảnh biến thể Delta đã lây lan nhanh chóng.

Brian Sach, trưởng phòng kinh tế toàn cầu của DE Shaw, cho biết rằng ông kỳ vọng Fed sẽ cho thị trường biết rõ ý định của mình trong tháng 9 rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm các chinh sách hỗ trợ trong các chính sách của tháng 11, cùng với dự báo của chiến lược gia Trái phiếu của Barlays.

Một trong những câu hỏi còn bỏ ngõ đó chính là liệu rằng chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt tới đâu trong dài hạn trong bối cảnh tỉ lệ nợ vay chính phủ của Mỹ, vốn tăng mạnh lên mức cao do các chính sách tài khóa trị giá hơn 5 triệu tỷ USD trong năm ngoái. Việc lãi suất vay tăng sẽ là một rủi ro cho Mỹ. Thêm vào đó, rủi ro gây xáo trộn thị trường cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng, bởi lẽ lãi suất là một trong những công cụ phổ biến gắn liền với nhiều loại tài sản tài chính khác nhau.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.