FPT - Cánh chim công nghệ đầu đàn

khuyến nghị đầu tư cổ phiếu finashark 28.10.2019

Chỉ báo và bộ lọc: Finashark


I/ CỔ PHIẾU TRONG NGÀY: FPT - Công ty FPT

Nhiều năm gần đây, Công ty FPT được bình chọn là Công ty tin học hàng đầu Việt nam (PC World) và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng như: giải Sao Vàng Đất Việt, Huân Chương lao động hạng nhất, hạng nhì...

Lĩnh vực kinh doanh của FPT bao gồm:

_ Tích hợp hệ thống.

_Sản xuất phần mềm.

_ Phân phối các sản phẩm CNTT. 

_ Cung cấp các giải pháp, các dịch vụ viễn thông và Internet, Phân phối điện thoại di động...

FPT đang làm chủ công nghệ trên tất cả các hướng phát triển của mình với các chứng chỉ ISO cho tất cả các lĩnh vực hoạt động. Thực hiện CMMI cho phát triển phần mềm và đang là đối tác Vàng của Cisco, Microsoft, Oracle, Checkpoint.

Dòng tiền vào cổ phiếu FPT ngày 28.10.2019

Phân tích dòng tiền vào cổ phiếu FPT

So với tiềm năng tăng trưởng, FPT hiện đang sáng giá nhất trong nhóm ngành công nghệ. Động lực đến từ quyết định thay đổi cốt lõi kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, FPT tập trung vào mảng công nghệ cốt lõi và thay đổi lớp lãnh đạo mới. Đây chính là yếu tố tăng trưởng của FPT trong dài hạn.
 
Dòng tiền luôn duy trì trong mỗi nhịp tăng trưởng từ FPT:
_ Dòng tiền: 40%, không có dấu hiệu rút ra mỗi khi cổ phiếu tăng giá mới. Nói cách khác, các quỹ đầu tư chưa muốn chốt lời với cổ phiếu này.
_ Đà tăng: 60%, cơ hội giao dịch vẫn còn và mở rộng với FPT. Một thời gian dài cổ phiếu tăng giá mà đà tăng chưa có dấu hiệu hụt hơi.
_ Xu hướng: 29%. Điều cân nhắc duy nhất lúc này là xu hướng tăng bắt đầu bị đe dọa với các nhịp chỉnh xuất hiện. Tuy nhiên, vẫn chưa là quá yếu để gãy xu hướng tăng lần này.
Khuyến nghị: Mua khi nhịp chỉnh xuất hiện.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ huật cổ phiếu FPT ngày 28.10.2019

Cổ phiếu FPT sau giai đoạn tăng trưởng mạnh và bứt phá trước đó đã vào pha dao động tích lũy. Thường thì, nhịp phân phối sẽ xuất hiện khi nhà đầu tư chốt lời các vị thế trước đó. Nhưng điều này không xảy ra, các dấu hiệu cho thấy FPT đang chuẩn bị cho một bước tăng trưởng mới. Cụ thể:
_ Mẫu hình: giá tích lũy tạo nền mới sau khi leo lên vùng tích cực. Mẫu hình Alligator với "đường hàm" đang khép lại đợi thời điểm săn mồi khi giá nối tiếp đà tăng. (đường đỏ được kỳ vọng tăng phân kỳ so với đường nền xanh lá cây).
_ Thanh khoản: giai đoạn nền tich lũy, thanh khoản có xu hướng giảm đi. Điều này ngụ ý nhịp thay máu dòng tiền gần kết thúc. Lúc này, "tàu đã nhẹ" và có thể kỳ vọng nhịp tăng trưởng mới khi tiền mới tham gia.
_ Động lượng: đường nâng cấp RSX cho thấy dư địa tăng giá từ FPT còn rất nhiều sau giai đoạn tích lũy nén nền giá trước đó.
 
Khuyến nghị: Mua khi giá chỉnh về hỗ trợ 56.7 hoặc theo chiến lược Break out 60.

Chỉ số tài chính

Phân tích cơ bản FPT 28.10.2019


 

So sánh Cổ phiếu FPT và chỉ số VNindex

So sánh FPT và Vnindex ngày 28.10.2019

Phân tích sức mạnh giá tương đối FPT với VNIndex

Nhìn thị trường chung, cổ phiếu FPT vẫn mang dáng dấp của một mã Bluechip. Cụ thể, vận động giá của FPT không quá phân kỳ với Vnindex. Và qua đó FPT mang tính an toàn khá cao trong giai đoạn này.
 
_ Động lượng: Biến động giá ngang bằng với Vnindex, không cho tín hiệu giao dịch cụ thể.
_ Độ bền xu hướng: Giá tăng vững chắc tại cổ phiếu FPT hơn chỉ số chung vào lúc này.
_ Lực mua -  Lực bán: Áp lực Mua vẫn chiếm ưu thế, nhưng rõ ràng dòng tiền đang phân bổ đều và chưa có dấu hiệu đột phá.
_ Sức mạnh giá: Vnindex chiến thắng trong tiêu chí này. Có thể nói, dòng tiền đang tập trung vào mã khác ngoài nhóm ngành công nghệ.

II/Khuyến nghị cổ phiếu Top 30

Khuyến nghị Mua cổ phiếu ngày 28.10.2019

Khuyến nghị bán cổ phiếu ngày 28.10.2019

Vui lòng xem chi tiết các mã cổ phiếu tại đây: https://finashark.vn/xac-dinh-dong-tien.html


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây xác định dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

 

Zalo Finashark