GBPUSD - Xuất hiện dấu hiệu tham gia từ dòng tiền bắt đáy

I. Tổng kết khuyến nghị GBPUSD

Quan điểm từ phe tạo lập:

Phe tạo lập sau giai đoạn đẩy giá tăng đã chuyển hướng sang tích trữ tài sản và đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia. Đây là giai đoạn đặc trưng của quá trình giữ giá tài sản và hình thành vùng nền giá mới.
Dựa vào biểu đồ, có thể thấy tốc độ Mua gom cặp tiền tệ GBPUSD từ dòng tiền lớn (đường xanh) có dấu hiệu chững lại. Quyết định cho xu hướng tăng giá lúc này đến từ dòng tiền nhỏ lẻ từ thị trường chung (đường đỏ). Nếu nhỏ lẻ bị hấp dẫn (đường đỏ kéo lên nhanh chóng), giá sẽ tạo nền mới và tiếp tục xu hướng tăng.

II. Luân chuyển dòng tiền

Luân chuyển dòng tiền

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn:

Hành vi dòng tiền

Đã bắt đầu xuất hiện lượng vốn tham gia bắt đáy với tỷ giá GBPUSD. Chi tiết hơn, lượng thay đổi dòng tiền do đội tạo sóng giá khẳng định sự quan tâm nhất định trong việc hình thành sóng tăng giá mới. Bên cạnh đó, đà tăng giá cũng đủ để giao dịch lướt sóng trở nên an toàn hơn. Đặc biệt là sự tham gia từ các vị thế nhỏ lẻ cũng bắt đầu sôi động khi thể hiện qua xu hướng giá ở chiều hướng tích cực.
Theo đó, có thể mở các thế lệnh Mua gom mỗi khi giá giảm để có được vị thế tốt nếu xu hướng tăng xuất hiện.

Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều

Đây là giai đoạn cuối của xu hướng biến động giá trước đó. Quan sát dữ liệu giá trong quá khứ cho thấy tỷ giá GBPUSD này đã biến động quá xa so với giá trị trung bình. Theo đó, đội lái đã đi gần đến cuối pha điều tiết giá và chuẩn bị kết thúc làn sóng tăng do mình tạo ra.
Áp lực chốt lời khối lượng vị thế Mua do đội lái sở hữu đầu con sóng giá đang rất mạnh mẽ nhưng cũng sắp kết thúc. Điều này thể hiện qua lực nén mạnh. Cụ thể, thay đổi giá nhanh và mạnh khiến lượng hàng đội lái đang có gặp sức nén buộc phải xả nhanh. Theo đó có khả năng xuất hiện lực mua bắt đáy.
Xét về yếu tố thị trường, cảnh báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn đang rất cao. Điều này cho thấy không những đội lái mà cả các vị thế nhỏ lẻ đều mong muốn mua bắt đáy với cặp tỷ giá GBPUSD
Theo đó, giá được kỳ vọng sẽ xuất hiện các pha đảo chiều với biến động rất mạnh. Nguyên nhân đến từ việc đội lái khác và các vị thế nhỏ lẻ Mua bắt đáy cùng 1 thời điểm.

Dữ liệu rủi ro:

Quản trị rủi ro

Tốc độ biến động từ cặp tỷ giá GBPUSD được ghi nhận đáng kể trong vài phiên trở lại đây. Điều này cho thấy hoạt động mạnh hơn từ phía đội lái khi bắt đầu đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Tình huống báo hiệu chuẩn bị có tín hiệu về một cơn sóng tăng giá mới được hình thành.
Độ lệch chuẩn được ghi nhận ở mức thấp. Cho thấy giá giao dịch hiện tại không thay đổi nhiều so với giá trị trung bình quan sát với tỷ giá GBPUSD. Diễn biến này thường thấy trong pha tích lũy hoặc đầu cơn sóng giá.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào cặp tỷ giá này đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Qua đó, nên ưu tiên quan sát và đợi giá ổn định trở lại trước khi hành động. Mức độ ổn định được xác lập khi dòng tiền nhỏ lẻ hưng phấn kết thúc hoạt động giao dịch, đưa rủi ro về mức thấp hơn.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kì tăng trưởng

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan