Giá dầu cao nhất trong 2 năm

Giá dầu ghi nhận ngày giao dịch tích cực vượt trên mốc 70 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan về triển vọng tiêu thụ dầu và thắt chặt nguồn cung.

Giá dầu Brent hiện đang ghi nhận tăng 2.1% lên mức 70.77USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 5/2019. Trong khi đó giá dầu WTI tăng hơn 2.8% ở mức 68.18USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Giá dầu tăng mạnh

Gía dầu tăng mạnh trong bối cảnh hội đồng kỹ thuật của OPEC vào thứ 2 dự báo sản lượng tiêu thụ dầu sẽ ở mức 6 triệu thùng/ngày. Bộ trưởng bộ năng lượng tại các quốc gia OPEC sẽ có cuộc họp vào ngày hôm nay để quyết định chính sách liệu rằng có nới lỏng sản lượng sản xuất dầu trong tháng 6 và tháng 7 tới đây. Nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích kỳ vọng rằng OPEC+ và đồng minh sẽ tiếp tục duy trì chính sách của mình. Bjarne Schieldrop, chiến lược gia đầu tư hàng hóa tại ngân hàng SEB, nhận định:”Việc nhu cầu phục hồi tốt cũng như nguồn cung từ Mỹ hạn chế và việc các nước OPEC+ kiểm soát nguồn cung chính là nguyên nhân khiến giá dầu ghi nhận tăng mạnh.”

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tăng mạnh trọng bối cảnh nền kinh tế hồi phục mạnh mẽ, mặc cho Covid – 19 đang có dấu hiệu bùng phát tại một số quốc gia châu Á. Các chiến dịch tiêm chủng Vaccine khắp Bắc Mỹ cũng như Châu Âu đã làm giảm bớt các biện pháp giãn cách xã hội, từ đó cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường. Điều này đã giúp giá dầu hồi phục tốt. Tại Mỹ, trữ lượng tồn kho dầu và các sản phẩm từ dầu ghi nhận giảm mạnh hơn kỳ vọng trong những tuần gần đây.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 01/06 có thể thấy dòng tiền đổ vào kênh tài sản dầu cao nhất so với các loại tài sản khác, thể hiện góc nhìn tích cực của nhà đàu tư vào loại tài sản này.

La bàn dòng vốn đầu tư ngày 01/06

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.