Giá dầu giảm trước lo ngại về nhu cầu tiêu thụ

Giá dầu giảm trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu tiêu thụ

Giá dầu ghi nhận giảm mạnh vào thứ hai khi nhà đầu tư cũng lo ngại về số ca nhiễm Covid tiếp tục tăng mạnh, dẫn tới nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ không hồi phục mạnh mẽ như dự kiến.

Giá dầu thô giảm 4.6% xuống mốc 58.65/thùng, xóa bỏ nỗ lực phục hồi của dầu thô vào tuần trước. Đây là lần thứ 3 trong 9 phiên trở lại đây giá dầu ghi nhận giảm hơn 4%. Trong những tuần trở lại đây, dầu thô giao dịch quanh mốc 60 USD/thùng, kể từ đầu năm tới nay dầu đã ghi nhận tăng hơn 20%.

Giá dầu giảm mạnh

Nhà đầu tư lo ngại về việc số ca nhiễm Covid 19 tiếp tục sẽ làm ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ dầu thô trên toàn thế giới. Thêm vào đó, việc các nước ở Châu Âu chậm triển khai Vaccine sẽ khiến nhu cầu tiêu thụ giảm đáng kể. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tuyên bố lệnh giãn cách xã hội trên toàn quốc vào thứ 4 tuần trước. Một số nền kinh tế lớn khác như Ấn Độ cũng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Mặc dù một số chuyên viên phân tích cho rằng việc quyết định tăng sản lượng của OPEC là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ sẽ tăng mạnh, một số nhà đầu tư tỏ ra quan ngại về quyết định này trong bối cảnh nhu cầu chưa thực sự hồi phục như mong đợi.

Liệu giá dầu có hồi phục và tăng trở lại?

Jim Ritterbusch, giám đông công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch & Associates, nhận định:” Thị trường phản ứng tích cực thái quá đối với động thái tăng sản lượng của OPEC.”

Các chuyên viên phân tích nhận định rằng, hiện tại giá dầu đang được giao dịch ở mức tốt cho các công ty sản xuất dầu mà không khiến giá gas tăng quá nhiều khiến nhu cầu sụt giảm. Sau khi giá dầu thô Mỹ tăng lên mức 66 USD/ thùng vào tháng trước, một số nhà đầu tư lo ngại rằng việc giá dầu tiếp tục tăng sẽ gây hại cho nền kinh tế trong bối cảnh nhu cầu sẽ tăng trở lại khi người tiêu dùng được tiêm Vaccine và bắt đầu du lịch trở lại. Một số còn cho rằng thị trường hàng hóa đang trong giai đoạn siêu chu kỳ, có thể sẽ đẩy giá cả của các nguyên vật liệu thô lên mức cao và khiến lạm phát tăng mạnh cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhà đầu tư đang theo dõi sát sao dữ liệu về nguồn cung và tồn kho hàng hóa khắp thế giới trong những ngày tới, với số liệu được công bố gần đây cho rằng nguồn cung dầu cũng đang rất nhiều khiến cho việc giá dầu ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian vừa qua.

Một số quỹ mạo hiểm cũng như nhiều nhà đầu cơ đặt cược vào việc giá dầu sẽ tăng trở laij. Nếu nhu cầu thật sự ít hơn dự báo, nhà đầu tư cho rằng OPEC+ sẽ nhanh chóng dỡ bỏ lệnh tăng sản lượng. Ả rập đã ra dấu hiệu nhằm duy trì việc cắt giảm sản lượng.

Nhìn vào bảng dồ tài sản ngày 06/04 có thể thấy, dòng tiền đã rút khỏi ra loại tài sản dầu thô này, qua đó khiến giá dầu sụt giảm mạnh. Có thể thấy, nhà đầu tư hiện đang có nhiều ý kiến tiêu cực đối với dầu thô.

La bàn đầu tư

Ngược lại, kênh cổ phiếu đón nhận dòng tiền tích cực, thể hiện qua việc các chỉ số chứng khoán của Mỹ liên tục lập đỉnh mới. Các công ty dịch vụ và các công ty có tính chu kỳ nhận được sự chú ý của nhà đầu tư tronb bối cảnh nền kinh tế hồi phục tích cực.

Cổ phiếu Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

30 Tháng M. một 2021

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

PNJ qua ngày giông bão

30 Tháng M. một 2021

PNJ qua ngày giông bão

Zalo Finashark