Giá dầu tiếp tục duy trì đà tăng

Dầu tiếp tục duy trì đà tăng trong những tuần đầu tiên của năm 2021, hỗ trợ bởi thông tin tích cực từ việc những nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới sẽ làm theo thỏa thuận và cắt giảm sản lượng.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ tăng lên mốc 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 2.  Đà tăng tiếp tục duy trì và đạt mức đỉnh mới trong bối cảnh Ả Rập Xê út tuyên bố vào tuần trước sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng theo như thỏa thuận với OPEC và đồng minh. Điều này khiến nhà đầu tự tin rằng nhu cầu tiêu thụ sẽ vượt nguồn cung, hỗ trợ tiếp đà tăng của giá dầu.

Giá dầu

Các công ty không gia tăng sản lượng

Nhà sản xuất dầu tại Mỹ cũng tiếp tục duy trì sản lượng hiện tại và tập trung vào cân đối nguồn vốn. Điều này sẽ giúp các công ty năng lượng phục hồi. Richard Dealy, COO của Pioneer Natural Resources “Tôi không nghĩ nhu cầu sử dụng dầu thô sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, vì vậy không có lý do gì để gia tăng sản lượng”. Mặc cho giá dầu đang duy trì đà tăng, Pioneer vẫn giữ kế hoạch sẽ chỉ duy trì mức tăng sản lượng 5% trong năm 2021.

Giảm đòn bẩy

Thay vào đó các công ty sản xuất dầu chủ động giảm đòn bẩy.

Giá dầu tăng hỗ trợ cho các cổ phiếu ngành dầu khí

Giá dầu đã tăng ngày thứ 6 liên tiếp trong ngày giao dịch ngày thức 3, lên tới 53.21 USD/thùng. Tính từ đầu năm 2021, gá dầu ghi nhận mức sinh lời 9.7%. Việc này cũng giúp cổ phiếu các công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch phục hồi.

Cổ phiếu phục hồi

Các chuyên gia cho rằng việc giá dầu tăng lên mức 50 USD/thùng sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế. Mức giá cao này giúp các công ty có thể bù đắp được chi phí sản xuất. Nhà đầu tư đặt cược rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh Vaccine đã được tiêm ngừa rộng rãi .

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư có thể thấy, dầu tiếp tục là mộ trong những tài sản được dòng tiền quan tâm đầu tư và đặt cược vào nhiều nhất.

La bàn dòng vốn

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.