Giá vàng leo lên mốc cao nhất trong vòng 3 tháng

Giá vàng leo lên mốc cao nhất trong vòng 3 tháng

Giá vàng leo lên mốc cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại trong ngày giao dịch thứ 2 trong bối cảnh chỉ số lạm phát Mỹ tăng mạnh. 

Giá vàng tăng trở lại

Vào tuần trước, chỉ số CPI của Mỹ tăng mạnh ở mức 4.2% trong tháng 4 được công bố, dấy lên lo ngại về lạm phát. Vàng vốn là loại tài sản có mức sinh lời tốt trong bối cảnh nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát tăng mạnh.  Các nhà đầu tư tổ chức đã tăng tỷ lệ sở hữu vàng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Trong khi đó, dữ liệu từ Bloomberg cho thấy các quỹ hoán đổi theo dõi vàng SPDR Gold Trust đã được mua ròng liên tục trong vòng 2 tuần liên tục. VIệc này cho thấy nhu cầu đầu tư vào vàng hiện tại đang rất lớn. Số lượng quỹ này tăng lên 1.1 triệu đơn vị vào tuần trước, sau khi đã ghi nhận tăng thêm 2.9 triệu đơn vị vào tuần trước đó.

Quỹ hoán đổi vàng

Ole Hansen, trường phòng giao dịch hàng hóa tại Saxo Bank, nhận đình rằng:”Vàng đã bị thị trường bỏ qua trong một thời gian dài, tuy nhiên xu hướng tăng trong thời gian tới cộng với việc lợi tức thực thấp hơn đã giúp vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư.”

Lạm phát tăng mạnh đã khiến thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái hoảng loạn

Grace Peters, chiến lược gia đầu tư tại JPMorgan, nhận đinh:”Thị trường đang có rất nhiều rủi ro trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư chứng khoán đã có một giai đoạn “dễ dàng” khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục tại Mỹ. Và đến thời điểm hiện tại, đa phần các thông tin đã được công bố và thị trương đang ở trạng thái trống thông tin. Cổ phiếu kỳ vọng sẽ biến động mạnh hơn. Vì vậy dòng tiền có thể sẽ tìm đến các loại tài sản khác”.

chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán thế giới chứng kiến tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 2 sau khi chỉ số CPI của Mỹ tăng mạnh ở mức 4.2% trong tháng 4, đây là con số cao nhất kể từ năm 2008. Lạm phát sẽ làm giảm mức lợi tức đến từ cổ phiếu và trái phiếu.

chứng khoán có tuần giao dịch tồi tệ

Theo dõi la bàn dòng vốn đầu  tư ngày 17/05 của Finashark có thể thấy thấy, dòng tiền đã rút khỏi các kênh tài sản khác như Bitcoin và cổ phiếu. Thay vào đó, dòng tiền có xu hướng đổ vào kênh tài sản vàng, vốn được kỳ vọng sẽ đem lại mức sinh lời tốt trong môi trường lạm phát.

Dòng vốn đàu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.