Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu ngày 08.08.2019

I/ CỔ PHIẾU TRONG NGÀY: AUY – YAMANA GOLD INC.

Yamana Gold Inc. (AUY) là công ty hỗ trợ và tham gia khai thác khoáng sản. Chủ yếu là dịch vụ vận hành các mỏ, dự án trong giai đoạn phát triển, và các tài sản khoáng sản và thăm dò. Công ty hoạt động chủ yếu ở Canada, Brazil, Chile và Argentina. Công ty chủ yếu bán kim loại quý, bao gồm vàng, bạc và đồng. Các khu vực khai thác chính bao gồm các mỏ Chapada và Jacobina ở Brazil; mỏ Malartic Canada ở Canada; và mỏ Cerro Moro ở Argentina và mỏ El Peñón và Minera Florida ở Chile. Công ty trước đây được biết đến với tên Yamana Resources Inc. và đổi tên thành Yamana Gold Inc. vào tháng 7 năm 2003. Yamana Gold Inc. được thành lập vào năm 1980 và có trụ sở tại Toronto, Canada.

SỐ LIỆU TÀI CHÍNH

Động lực tăng giá từ vàng là nguyên nhân chính khiến cho công ty khai khoáng AUY tăng trưởng. Nhìn lại, doanh thu công ty đang duy trì rất đều đặn. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là doanh thu thuần. Dấu hiệu phục hồi từ doanh thu thuần trở nên khá rõ nét trong thời điểm này. Cụ thể, từ mức âm trung bình hơn 50 triệu USD/quý trong năm 2018, công ty đã có lợi nhuận trở lại. Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng kỳ vọng tăng trưởng tích cực từ hoạt động công ty.

DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG

Kỳ vọng từ phía phân tích cho thấy rất nhiều chuyên gia nghiêng về quan điểm MUA đối với Yamaha Gold Inc. Điểm xếp hạng vào lúc này đang rất an toàn cho thế lệnh MUA theo phân tích cơ bản. Với nhịp hồi phục từ doanh thu ròng, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế.

PHÂN TÍCH DÒNG TIỀN

Mọi yếu tố đang ủng hộ đà tăng của cổ phiếu AUY trong thời điểm hiện tại. Đáng chú ý lúc này chính là mức tăng đến từ động lực tăng giá của vàng.

Cụ thể:

_ Dòng tiền: Chỉ báo cho thấy dòng tiền đã tìm đến cổ phiếu AUY trong giai đoạn gần đây. Mức tăng của tiền đổ vào AUY khá mạnh trong giai đoạn hiện tại.

_ Đà tăng: Cổ phiếu Yamaha Gold Inc. đang mang tính bứt phá trong giai đoạn này. Đà tăng của giá đã tích lũy vững và chuyển sang giai đoạn tăng trưởng. Qua đó, kỳ vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

_ Xu hướng: AUY đang có xu hướng tăng trong giai đoạn này. Xu hướng này được ủng hộ từ đà tăng và dòng tiền nên rất bền vũng.

Khuyến nghị: MUA

SO SÁNH ĐÀ TĂNG

Dòng tiền đầu cơ đổ vào cổ phiếu AUY thời điểm này là điểm nhấn của cổ phiếu. Có thể nói, giá vàng tăng đã khiến cho giá của hầu hết các công ty khai thác vàng bật mạnh. Cơ hội đang tìm đến AUY rất rõ nét. _ Động lượng giá: giá AUY tăng mạnh hơn đà tăng từ chỉ số chung trong hiện tại. Chi tiết, đà tăng của giá gần gấp đôi chỉ số chung vào lúc này. _ Độ bền xu hướng: Xu hướng tăng của AUY xét về bản chất mới chỉ kịp hình thành trong giai đoạn đầu.

Do vậy, chưa phải là thời điểm để có thể giao dịch hết vị thế với cổ phiếu này. _ Lực Mua – Lực Bán: Chính lực mua dồn trong giai đoạn thị trường bị bán tháo là điểm nhấn vào lúc này. Có thể nói, thay vì để tiền sang kênh đầu tư khác, nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch với cổ phiếu nước ngoài. Nhưng nên tập trung vào các công ty có gốc khai thác vàng trong thời điểm này. _ Dòng tiền: Dòng tiền đầu cơ dồn rất nhiều vào cổ phiếu công ty khai thác vàng AUY.

Nhìn lại, khi tiền rút ra từ nhóm cổ phiếu lớn, AUY đang ngược dòng. Lượng tiền đón nhận đủ để tạo nhu cầu đẩy giá tăng cho cổ phiếu này. Khuyến nghị: MUA.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá sau giai đoạn cầm chừng đã tạo nhịp “rũ hàng” trong giai đoạn từ tháng 5.2019 đến tháng 6.2019. Nhịp tăng hồi sau đó vượt lên đường cầu (đường xanh) cho thấy tay to bắt đầu hành động đẩy giá. Khối lượng giao dịch tăng đột biến trước nhịp bứt phá (break out) từ nền giá cũ tiếp tục khẳng định tiền lớn đã vào cuộc.

Sau giai đoạn xây nền tại khu vực $2.6/cổ phiếu, giá thực hiện mẫu hình gap tăng. Với kiểu tạo gap tăng mạnh kèm khối lượng, nhịp tăng đang rõ hơn bao giờ hết. Khuyến nghị: MUA theo xu hướng với giá hiện tại.

II/KHUYẾN NGHỊ MUA CỔ PHIẾU TOP 16

III/KHUYẾN NGHỊ BÁN CỔ PHIẾU TOP 16

Đọc thêm những bài phân tích thị trường và cơ hội đầu tư khác tại đây.


Bạn đang xem nội dung báo cáo khuyến nghị cổ phiếu quốc tế miễn phí của Finashark. Để sử dụng các công cụ "chuyển động dòng tiền" và bộ lọc cổ phiếu độc quyền từ FinaShark, bạn vui lòng đăng ký tại đây tín hiệu dòng tiền

Miễn trừ trách nhiệm: Finshark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finshark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.