Kỳ vọng vào kinh tế phục hồi, giá dầu đạt mức cao nhất kể từ tháng 3

Giá dầu tiếp tục giao dịch tích cực trong các phiên giao dịch tuần qua, ghi nhận mức tăng mạnh, đạt lên mức cao nhất kể từ tháng 3. Nhà đầu tư kỳ vọng triển vọng phục hồi kinh tế nhanh sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ dầu thô lên mức cao.

Giá hợp đồng tương lai dầu thô kỳ hạn tháng 1 tiếp tục đà tăng lên mốc 45,98 USD/thùng, ghi nhận 7 lần tăng trong tổng số 8 phiên giao dịch gần nhất. Đầu năm 2020, dầu thô được giao dịch quanh mốc 60 USD/thùng trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Sau đó, bất ngờ giảm xuống dưới 0 USD lần đầu tiền trong lịch sử.

Thông tin Vaccine tích cực khiến nhà đầu tư kì vọng nhu cầu tiêu thụ năng lượng sẽ tăng nhanh hơn dự báo khi người dân đi lại nhiều hơn cũng như các hãng hàng không có thể khai thác nhiều chuyến bay hơn. Các công ty sản xuất dầu thô lớn như Chevron và Exxon Mobil được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ thông tin tích cực này.

Một dấu hiệu tích cực nữa đến từ việc hợp đồng tương lai dầu thô kỳ hạn tháng 06 đang giao dịch ở mức giá cao hơn so với hợp đồng tương lai kỳ hạn lâu hơn. Hiện tượng này được gọi là “backwardation”, cho thấy rằng kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ cao hơn.

Với triển vọng tích cực, nhiều nhà đầu tư bắt đầu hướng sự chú ý vào dầu thô trong những tuần vừa qua. Sở Giao dịch hàng hóa Mỹ ghi nhận lượng lớn vị thế được mở nhằm đánh cược vào việc giá dầu thô hồi phục.

Giá dầu hồi phục cũng góp phần giúp cổ phiếu các công ty năng lượng giao dịch tích cực trong những phiên giao dịch gần đây. Chỉ số S&P500 ngành năng lượng tăng hơn 35% trong tháng vừa rồi. Nhà đầu tư cho rằng giá cổ phiếu các công ty này hồi phục là một dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Giới phân tích hướng sự chú ý vào các động thái tiếp theo từ OPEC và Nga có tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Sản lượng dầu thô dự trữ tại Cushing cũng giảm đáng kể. Yếu tố này sẽ là động lực hỗ trợ giá dầu thô lên mức cao hơn trong thời gian tiếp theo.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.