Lãi suất Trái phiếu rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2

Lợi tức Trái phiếu Chính phủ và đồng USD ghi nhận tăng mạnh trong bối cảnh biến chủng Covid-19 đang lây lan mạnh mẽ trên thế giới.

Trong bối cảnh bất ổn bởi đại dịch Covid-19 lại một lần nữa khiến cả thế giới phải chao đảo, nhà đầu tư lo sợ về triển vọng kinh tế thế giới có thể sẽ không tốt như dự kiến cũng như mối lo về lạm phát vẫn đang hiện hữu. Lợi tức Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rơi xuống mức 1.213%, mức thấp nhất kể từ tháng 2. Bên cạnh đó, chỉ số WSJ Dollar Index, vốn theo dõi giá trị của đồng bạc xanh, ghi nhận tăng 0.3%, lên mức cao nhất kể từ tháng 3.

Chris Jeffery, trưởng phòng chiến lược lãi suất và lạm phát tại Legal & General Management, nhận xét:”Thị trường dường như đang xem xét tới rủi ro của Covid gây ra một lần nữa. Điều này sẽ khiến việc tăng trưởng gặp khó khăn trong những quý tiếp theo.”.

Biến chủng Delta của Covid-19 đã làm dấy lên lo ngại về  việc tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, khiến cho việc chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy, Vào thứ 2, chính phủ Úc đã quyết định ra lệnh phong tỏa tại Melbourne cũng như siết chặt các biện pháp phòng dịch tại Sydney vào cuối tuần. Số ca nhiễm cũng tăng mạnh tại Indonesia và Việt Nam, dựa theo số liệu tới từ Johns Hopkins. Ở một diễn biến khác, nước Anh sẽ bắt đầu mở cửa lại vào hôm nay, mặc cho việc biến thể mới có thể sẽ lây lan trong cộng đồng.

Trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng bạc xanh thường được xem là tài sản trú ẩn cho nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường rủi ro. Điều này có thể thấy nhà đầu tư đã bắt đầu lo sợ trước những rủi ro của thị trường và bắt đầu tìm kiếm các loại tài sản trú ẩn.

Ở một diễn biến khác, giá dầu cũng chịu áp lực tương tự và ghi nhận giảm giá mạnh trước lo sợ của nhà đầu tư về biến chủng Covid Delta khiến nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tiếp tục sụt giảm trong tương lai.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 19/07 có thể thấy, nhà đầu tư vẫn nắm giữ lượng lớn cổ phiếu và dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển đặt cược vào đồng USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh trú ẩn trước diễn biến khó lường của đại dịch.

la bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark