Liệu Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất trở lại?

Fed có thể sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách hiện tại, tuy nhiên sẽ suy nghĩ về việc hạn chế trong trung hạn

Thứ ba tuần tới, Cục dự trữ liên bang Fed sẽ có cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày. Trong bối cảnh hiện tại, các câu hỏi liên quan đến việc liệu rằng ngân hàng trung ương của Mỹ sẽ bắt đầu hạn chế các chính sách hỗ trợ như chinh sách mua lại trái phiếu với mức khoảng 120 tỷ USD/tháng.

Kể từ cuộc họp vào tháng 4, một số thành viên kỳ cựu của Fed, bao gồm phó chủ tịch Richard Clarida, đã lên tiếng cho rằng bây giờ cần phải bắt đầu thảo luận về các chính sách này cũng như sẽ bắt đầu hạn chế bớt các chính sách hỗ trợ, bao gồm việc mua lại Trái phiếu chính phủ và tài sản được đảm bảo bởi các khoản vay mua nhà. Trong biên bản cuộc họp được công bố gần đây cũng chỉ ra rằng nhiều nhà lập pháp tại Fed cũng đồng tình và cho rằng Fed nên bắt đầu suy nghĩ về việc này.

Các chỉ số vĩ mô được công bố cho thấy chỉ số lạm phát của Mỹ đang ghi nhận tăng rất mạnh, hơn 5% trong tháng 5, mức cao nhất trong vòng 13 năm trở lại đây, Thêm vào đó, chỉ số việc làm của tháng trước lại ghi nhận phục hồi kém hơn dự báo.

Lạm phát tăng mạnh

Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt bỏ các chính sách hỗ trợ vào đầu năm 2022 và sẽ đưa ra kế hoạch chi tiết vào tháng 9 năm nay. Goldman Sachs cũng dự báo rằng Fed sẽ tuyên bố trong năm nay về kế hoạch này trong tháng 12, tuy nhiên ngân hàng đầu tư này cho rằng lãi suất sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp ít nhất cho đến 2024.

Lợi tức trái phiếu giảm

Alicia Levine, trưởng phòng chiến lược tại BNY Mellon Investment Management, nhận định rằng:”Fed vẫn chưa suy nghĩ về việc gỡ bỏ các chính sách hỗ trợ trong lời gian ngắn.”

Rủi ro lạm phát ở Anh?

Lạm phát tại Anh ghi nhận mức tăng khiêm tốn dưới 1% trong phần lớn thời gian Covid 19 diễn ra. Tuy nhiên trước việc nền kinh tế mở cửa trở lại, con số lạm phát đã tăng mạnh gấp đôi trong tháng 4. Các chuyên viên phân tích cho rằng, trong tháng 5 thậm chí sẽ chứng kiến lạm phát mạnh hơn, có thể lên tới mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương nước này đặt ra.

Tuy nhiên, các chuyên viên phân tích cũng nhận định rằng lạm phát chỉ xảy ra trong ngắn hạn. Vì vậy, rủi ro lạm phát chưa thực sự hiện hữu. Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư tài sản ngày 13/06, có thể thấy dòng tiền tìm đến kênh tài sản dầu và chứng khoán nhiều nhất. 

 

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark