Lợi tức Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trước thông tin lạm phát hạ nhiệt

Lạm phát hạ nhiệt trong tháng 8

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ ghi nhận tăng trưởng chỉ ở mức trung bình trong tháng 8, dấu hiệu cho thấy rằng áp lực lạm phát đi kèm với nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch phần nào đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh tăng mạnh nhất trong vòng 13 năm.

Số liệu được Cục Lao động Mỹ công bố vào thứ 3, chỉ số CPI ghi nhận chỉ tăng ở mức 5.3% vào tháng 8 so với 1 năm trước, thấp hơn mức được công bố vào tháng 7 trước đó và tương tự như dạo báo của các nhà kinh tế học.

Nếu như so với tháng 7, chỉ số giá chỉ ghi nhận tăng nhẹ 0.3%, thấp hơn nhiều so với con số 0.9% vào tháng 7 và 0.5% vào tháng 7. Bên cạnh đó, chỉ số CPI lõi, vốn loại bỏ các mặt hàng bị biến động mạnh, ghi nhận giảm tốc. Con số này chỉ tăng 4% trong tháng 8 so với mức 4.3% trong tháng 7.

Lạm phát hạ nhiệt

Phần lớn việc tăng này đến từ các nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề từ chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy cũng như các vấn đề khác liên quan đến đại dịch.

Mặc dù lạm phát đang ở mức cao trong nhiều năm, số liệu tháng 7 cho thây rằng các nguyên nhân dẫn đến việc tăng này như xe đã qua sử dụng cũng như xe tải và chi phí đi lại đã phần nào hạ nhiệt. Con số tháng 8 mới đây nhất đã xác nhận điều này khi những giá cả những hàng hóa này ghi nhận giảm, giúp con số lạm phát tăng chậm lại. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn lo sợ rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong ngắn và dài hạn. Con số lạm phát được đồng thuận kỳ vọng sẽ đạt mức 5.2% trong năm nay và 4% trong vòng 3 năm tiếp theo.

Lợi tức trái phiếu giảm mạnh, cổ phiếu ngân hàng gặp áp lực trước thông tin lạm phát

Trái phiếu CHính phủ Mỹ ghi nhận tăng mạnh, khiến cho lợi tức giảm xuống 0.05 điểm phần trăm về mốc 1.28%, mức thấp nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây. Mức lạm phát kỳ vọng của nhà đầu tư giảm nhẹ khi thông tin về lạm phát được công bố vào thứ 3. Lợi tức Trái phiếu “Break-even”, vốn được dùng tham chiếu cho chỉ số lạm phát, ghi nhận giảm xuống mốc 2.52%, mức thấp nhất kể từ ngày 03/09.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng ghi nhận một ngày giao dịch tiệu cực trước thông tin này.

Cổ phiếu giao dịch tiêu cực trước thông tin lạm phát

Dựa vào la bàn dòng vốn đầu tư có thể thấy, dầu là tài sản thu hút dòng tiền đổ vào nhiều nhất, ngược lại kênh cổ phiếu ghi nhận dòng tiền bị rút ròng, phần nào thể hiện tâm lý giao dịch thận trọng của nhà đầu tư trước những rủi ro về lạm phát cũng như biến thể Delta.

La bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.