Lợi tức Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 1

Lợi tức Trái phiếu Mỹ bật tăng mạnh

Một trong những chỉ số quan trọng quyết định chi phí vay dài hạn của Mỹ là Trái phiếu Chính phủ Mỹ đã đạt mức cao nhất ở thời điểm đại dịch Covid bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới vào năm ngoái.

Lợi tức Trái phiếu Chỉnh phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt 0.06 điểm phần trăm trong ngày giao dịch hôm thứ 2 và đóng cửa ở mức 1.77%, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020, theo số liệu từ Bloomberg.

Lợi tức trái phiếu CP Mỹ

Làn sóng bán tháo mới diễn ra trong bối cảnh nhà đầu tư đang xem xét triển vọng triển khai vaccine Covid ra công chúng cũng như việc các gói kích thích khác có khả năng sẽ được tung ra thị trường.

Thị trường trái phiếu Mỹ ghi nhận mức giảm mạnh vào tháng 1 năm nay khi Cục dự trữ Fed ra dấu hiệu cho phép nền kinh tế tăng tưởng nóng, cộng với việc chi tiêu Chính phủ được dự báo sẽ tăng mạnh cùng với chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ khiến lạm phát tăng mạnh.

Chỉ số theo dõi công cụ nợ của các quốc gia phát triển Bloomberg Barclay đã ghi nhận mức giảm 5% kể từ đầu năm tới giờ.

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố vào hôm thứ 2 rằng đến giữa tháng 4, 90% người trưởng thành Mỹ sẽ đủ điều kiện để tiêm Vaccine và sẽ tiếp cận được vaccine. Vào thứ 4 tuần này, ông Biden sẽ có chuyến làm việc tại Pittsburgh nhằm đưa ra kế hoạch cho gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 3 triệu tỷ USD.

Rupert Thompson, trưởng phòng đầu tư tại Kingswood, cho rằng quy mô khủng lồ của các gói kích thích của các nền kinh tế lớn trên thế giới đã khiến nhà đầu tư quan ngại về nỗi lo lạm phát, đây cũng là lý do của làn sóng bán tháo trái phiếu những ngày gần đây.

Cổ phiếu Mỹ diễn biến kém tích cực

Trước diễn biến tiêu cực từ thị trường Trái phiếu, ở thời điểm hiện tại thị trường cổ phiếu cũng đang gặp phải làn sóng bán tháo, tâm điểm vào cổ phiếu các công ty công nghệ, vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi lợi tức Trái phiếu tăng mạnh.

Tuy nhiên, dựa vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 30/03 có thể thấy, nhà đầu tư vẫn lạc quan với kênh cổ phiếu, thể hiện qua việc dòng tiền vẫn mạnh mẽ đổ vào.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.