Nền kinh tế qua góc nhìn của các ngân hàng lớn

Theo số liệu công bố lợi nhuận của các ngân hàng lớn như JPMorgan và Goldman Sachs, nền kinh tế thật sự đang tăng trưởng mạnh mẽ. Câu hỏi được đặt ra rằng liệu con số này sẽ được duy trì trong bao lâu?

Nhu cầu tiêu dùng của người dân đã quay trở lại mức trước dịch và tăng trưởng tín dụng ghi nhận tăng trưởng tốt. Các thương vụ mua bán và sát nhập vẫn rất nhộn nhip. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cũng như ban lãnh đạo tại các ngân hàng cho rằng nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu điểm, đặc biệt là trong bối cảnh số ca nhiễm Covid ghi nhận tăng mạnh tại các quốc gia khác dẫn đến tình trạng phong tỏa. Thêm vào đó, các gói hỗ trợ kích thích nền kinh tế trong dịch tại các quốc gia khác có thể sẽ hết hạn.

Người dân tăng mạnh chi tiêu, tuy nhiên không vay mượn nhiều

Người dân Mỹ ghi nhận tăng cường chi tiêu trong nửa đầu năm 2021, thậm chí vượt qua mức trước dịch trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới đã dần mở cửa trở lại. Phần lớn chi tiêu đến từ du lịch và nhà hàng bằng thẻ tín dụng.

Chi tiêu tăng mạnh

Theo số liệu cho thấy, các gói kích thích từ chính phủ được người dân dùng để trở nợ thẻ tín dụng nhiều hơn con số chi tiêu. Theo CEO của JPMorgan, thị trường tiêu dùng có thể sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh chuỗi cung ứng hiện đang gặp phải tình trạng quá tải. Cùng quan điểm, CFO của Well Fargo cũng cho rằng người dân đã bắt đầu chi tiêu mạnh trở lại, thậm chí cao hơn mức trước dịch.

Dư nợ thấp

Thị trường nhà ở “tăng nóng”

Thị trường nhà ở ghi nhân tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh người mua liên tục đẩy giá nhà lên mức cao với nhu cầu mua nhà nghỉ mát. Wells Fargo và JPMorgan ghi nhận tín dụng mua nhà ở tăng trưởng tron Q2 cao hơn so với Q1. Tuy nhiên điều này có thể đến từ việc giá nhà đã ghi nhận tăng cao trong thời gian vừa qua.

Thị trường nhà ở tăng nóng

Mua bán và sát nhập tăng trưởng mạnh mẽ

Các công ty với tiềm lực tài chính dồi dào, cộng với lượng tiền mặt dự trữ lớn trong thời gian Covid năm ngoái đã bắt đầu tìm kiếm các thương vụ mua bán sát nhập. Các ngân hàng ghi nhận nguồn phí từ các thương vụ M&A tăng trưởng mạnh, với JPMorgan ghi nhận mức phí cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy CEOs của các công ty lớn đang có góc nhìn tương đối lạc quan về triển vọng của nền kinh tế. Goldman Sachs tiết lộ rằng số lượng thương vụ đang trong quá trình đàm phát hiện đang ở mức rất cao.

Phí M&A

 

Nhìn vào số liệu từ các báo cáo tài chính của các nhà băng lớn có thể thấy nền kinh tế đang tăng trưởng rất tốt. Câu hỏi được đặt ra cho nhà đầu tư rằng liệu khi nào điều này sẽ chấm dứt? Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 16/07 có thể thấy, dòng tiền đổ vào kênh chứng khoán vẫn ghi nhận ở mức cao nhất so với các loại tài sản khác, có thể nhận xét rằng nhà đầu tư vẫn rất lạc quan với triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế trong thời gian tiếp theo.

la bàn dòng vốn đàu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark