Nền kinh tế thế giới sẽ phục hồi trở lại mức trước dịch trong năm 2022

Kinh tế thế giới hồi phục mạnh mẽ

Triển vọng nền kinh tế thế giới được kỳ vọng sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2022, theo một nghiên cứu mới được đưa ra của OECD. Điều này sẽ khiến Chính phủ các nước sẽ gỡ bỏ các chính sách hỗ trợ và tập trung đầu tư nhiều hơn.

Theo báo cáo của OECD, sản lượng sản xuất toàn cầu trong năm 2021 sẽ tăng trưởng 5.8% trong năm nay, mức dự phóng này cao hơn con số 4.2% của tổ chức này vào tháng 12 năm ngoái. Tiếp đà tăng trưởng, OECD dự báo rằng sản lượng sản xuất sẽ tăng trưởng 4.4% trong năm 2022, qua đó đưa nền kinh tế trở lại mức trước dịch.

Kinh tế có GDP tăng trưởng tốt

Mức dự báo mới được công báo này dự báo Mỹ thậm chí có sản lượng sản xuất cao hơn mức trước dịch, nhờ vào chính sách tài khóa khổng lồ được tung ra nền kinh tế cũng như chương trình tiêm chủng Vaccine thành công. OECD cũng đưa ra dự báo tương tự đối với Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên ở các quốc gia châu Âu đặc biệt phục thuộc vào ngành dịch vụ du lịch sẽ gặp trở ngại lớn.

Các nền kinh tế lớn

Tuy nhiên, OECD cũng cảnh báo rằng sự phục hồi sẽ diễn ra theo mô hình chữ K, dẫn đến sự bất bình đẳng và mức sống của các quốc gia.

Lạm phát trong ngắn hạn

Tổ chức này cũng dự báo rằng giá cả có thể sẽ tăng trong ngắn hạn dẫn tới lạm phát. ĐIều này đã khiến cổ phiếu toàn cầu gặp phải trở ngại lớn khi các chỉ số lớn toàn cầu ghi nhận ngày giao dịch kém tích cực. Tại châu Âu, chỉ số DAX, IBEX Stoxx ghi nhận giảm lần lượt 0.2%, 0.2% và 0.01%. Còn tại châu Á, các chỉ số có màn trình diễn trái ngược nhau khi Nikkei 225 ghi nhận giảm 1% còn Hang Send và CSI 300 ghi nhận tăng nhẹ 0.1% và 0.2%.

Chỉ số      

Nhìn vào la bàn tài sản ngày 31/05 có thể thấy, dòng tiền hiện đang được phân bổ đều vào các kênh tài sản khác nhau như vàng, dầu và chứng khoán. Mỗi kênh đầu tư sẽ có một câu chuyện và mức độ rủi ro khác nhau. Hiện tại với vàng dòng tiền tìm tới có thể đến từ môi trường lạm phát kỳ vọng sẽ tăng mạnh. Đối với dầu và chứng khoán, nhà đầu tư kì vọng vào nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ.

La bàn 3105

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.