Ngân hàng trung ương các nước sẽ hành động như thế nào trong tuần tới?

FED sẽ hành động như thế nào trước bối cảnh lợi tức Trái phiếu tăng mạnh?

Cục dự trự liên bang Fed sẽ có cuộc họp chính sách vào tuần tới. Đây được xem như điểm mấu chốt trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu hồi phục, qua đó nhiều nhà phân tích cho rằng Fed có thể sẽ có kế hoạch trong việc tăng mức chi phí vay mượn thông qua việc nâng lãi suất điều hành.

FED

Kể từ cuộc họp vào cuối tháng 1, hoạt đầu giao dịch của thị trường Trái phiếu Chính phủ  trị giá 21 triệu tỷ USD rất biến động. Lợi tức trái phiếu, vốn sẽ tăng khi giá trái phiếu giảm, đã ghi nhận mức tăng mạnh. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm ghi nhận giao dịch ở mức 1.6% - mức cao nhât trong vòng 13 tháng trở lại. Điều này đã gây tác động tiêu cực tới thị trường cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu công ty công nghệ, vốn hưởng lợi từ việc lãi suất duy trì ở mức thấp lịch sử.

Bước chuyển biến này thể hiện sự lạc quan trong nhà đầu tư về triển vọng hồi phục của nền kinh tế, tuy nhiên nó cũng đem lại rủi ro rằng Fed c ó thể sẽ tăng lãi suất điều hành nhanh hơn nhiều người dự báo. Kỳ vọng lạm phát đã ghi nhận tăng mạnh từ đầu năm 2021 ở mức 2.6%, mức cao nhất kể từ năm 2008. Đầu tháng 3, Jay Powell, chủ tịch Fed, đã phát biểu trong một bài phỏng vấn rằng Fed sẽ không vội vã điều chỉnh lãi suất điều hành cũng như các chính sách hiện tại của Fed. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cũng tỏ ra sợ hãi khi chứng khiến Trái phiếu Chính phủ Mỹ bị bán tháo trong diện rộng, đẩy mức lợi tức lên cao. Các nhà chiến lược gia tại  Société Générale đã tăng mức dự phóng cho lợi tức trái phiếu chính phủ lên mốt 2% đến cuối năm nay với lý do: “Fed có khẳ năng sẽ cho phép lợi tức cao hơn nếu các yếu tố cơ bản của nền kinh tế cải thiện cũng như tình trạng tài chính tiếp tục được duy trì ở mức có thể chấp nhận được.”

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ phản ứng như thế nào trong bối cảnh lạm phát kỳ vọng tăng mạnh?

Ngân hàng Trung ương Anh đã phải đối mặt với một thị trường có yếu tố cơ bản khác xa với cuộc họp vào đầu tháng 2 vừa rồi. Trong vòng 6 tuần, thị trường tài chính thế giới đã biến động mạnh trước việc lạm phát kỳ vọng tăng mạnh khi vaccine đã khiến triển vọng nền kinh tế khả quan hơn. Tại Anh, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng vọt lên mức 0.8% từ mức 0.4%. Điều này khiến ngân hàng Trung ương Anh phải lập tức đưa ra quyết định liệu rằng có nên thay đổi chính sách nhằm kiềm chế lạm phát.

Banh of England

Ruth Gregory, nhà kinh tế học tại Capital Economics, cho rằng ngân hàng trung ương Anh sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất ở mức thấp do nền kinh tế, dù hồi phục, cũng chưa thề tiếp tục duy trì nếu không có các chính sách hỗ trợ.

Dòng tiền trở lại các kênh tài sản rủi ro, đặt cược vào tốc độ hồi phục của nền kinh tế

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 14/03, nhà đầu tư có thể thấy dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại kênh đầu tư rủi ro như cổ phiếu, dầu và bitcoin.

 

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.