Ngành nào hưởng lợi từ gói kích thích xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 2.3 triệu tỷ USD?

Tổng thống Joe Biden vưa tiết lộ gói kích thích khổng lồ trị giá 2.3 triệu tỷ USD nhằm đẩy mạnh cơ hở hạ tầng của Mỹ, tạo ra thêm nhiều việc làm và chống lại diễn biến xấu của khí hậu toàn đầu. Đây là lần đầu tiên khi mà 2 phần của kế hoạch sẽ được trình bày trước Quốc hội trong những tháng tiếp theo. Dưới đây là những ngành mà kế hoạch này dự tính sẽ chi tiêu:

Kế hoạch chi tiêu

  • Cơ sở hạ tầng vận tải

Khoảng hơn 620 tỷ USD sẽ được dùng để nâng cấp đường, cầu và cơ hở hạ tầng quanh nước mỹ. Người dân sẽ được hưởng ưu đãi thuế khi mua các dòng xe điện, dự kiến mức ưu đãi này lên tới 174 tỷ USD. Kế hoạch này cũng đưa ra mạng lưới hơn 500,000 trạm sạc điện vào năm 2030.

Cơ sở hạ tầng

  • Sản xuất

Ở mảng sản xuất, kế hoạch chi tiêu này dự kiến sẽ dành 300 tỷ USD để hỗ trợ ngành sản xuất trong nước.

Sản xuất

  • Nghiên cứu và phát triển tạo việc làm

Kế hoạch này cũng dành ra một khoản lớn nhằm đầu tư vào nghiên cứu phát triển lực lượng lao động. Nhà Trắng đề xuất 50 tỷ USD cho Hiệp hội Khoa học Quốc gia tập trung vào nghiên cứu chất bán dẫn và khoa học máy tính.

Nghiên cứu và phát triển

  • Nhà ở xã hội và tiện ích khác

Kế hoạch được trình cũng sẽ bao gồm 40 tỷ USD cải tạo lại các công trình nhà ở cũng như xây dựng các loại nhà ở xã hội. Khoảng 111 tỷ USD sẽ được dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng nước với mục tiêu sẽ thay thế toàn bộ đường ống ở Mỹ. Thêm khoảng 100 tỷ USD được dùng để nâng cấp đường truyền ở khu vực nông thôn.

Nhà ở, xây dựng

Theo đó, các công ty sản xuất chất bán dẫn, dây ống đồng, năng lượng sạch, các nhà phát triển nhà ở cũng như các công ty xây dựng sẽ được ảnh hưởng tích cực từ kế hoạch này. Có thể thấy, kế hoạch này của ông Biden tác động cùng lúc tới nhiều lĩnh vực khác nhau, có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế. Các nhà kinh tế học đã dự báo rằng Mỹ có thể tăng trưởng tới 6.5% trong năm nay, mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây

Theo đó, nhà đầu tư có thể xem xét lực chọn cổ phiếu theo phương pháp top - down, có nghĩa là xác định nhóm ngành được hưởng lợi nhiều nhất và kỳ vọng sẽ tăng trưởng doanh thu mạnh trong năm nay nhờ vào các gói kích thích. Sau khi đã lựa chọn được nhóm ngành, nhà đầu tư bắt đầu lựa chọn công ty tốt để đầu tư.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.