Nguồn cung được thắt chặt khiến giá dầu tăng mạnh

Đà tăng mạnh của dầu thô tiếp tục được duy trì, đẩy mức giá lên cao nhất kể từ khi dịch Covid bùng phát vào tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung dầu được cắt giảm cũng như nhu cấu sử dụng phục hồi trở lại khi đại dịch đã phần nào được kiểm soát.

Hợp đồng tương lai dầu Brent, vốn được xem là chỉ số đại diện cho thị trường năng lượng, đã ghi nhận tương khoảng 50% kể từ tháng 10 và đạt 60 USD/thùng lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu vào đầu năm 2020. Trong khi đó, hợp đồng trương lai dầu WTI cũng đã vượt mốc 55 USD/thùng.

Giá dầu hồi phục nhanh chóng

Tốc độ hồi phục của giá dầu đã nằm ngoài dự báo của các nhà đầu tư cũng như các chuyên gia phân tích, trong bối cảnh dịch Covide vẫn là một ẩn số lớn đối với nhu cầu tiêu thụ năng lượng, việc giá dầu đã quay trở lại mốc trước dịch là điều vô cùng bất ngờ. Điều này cũng là giá cổ phiếu của các công ty như Exxon Mobil và ConocoPhillips hồi phục trong tháng giao dịch đầu năm 2021.

John Kilduff, quản lý quỹ tại Again Capital LLC, cho rằng:”Thị trường dầu có có được đà tăng trưởng tốt. Giá dầu WTI trong năm nay có thể sẽ đạt mốc 60 USD/thùng.”

Tồn kho dầu thô vốn được đẩy lên mức cao trong giai đoạn trước đó hiện đang được tiêu thụ nhanh chóng. Nhà đầu tư cho rằng với việc Trung Quốc cũng như Ấn Độ đã phần nào bắt đầu hồi phục cũng như các quốc gia phát triển khác dần hồi phục, cộng với việc nguồn cung được tiết giảm sẽ giúp cho giá dầu tiếp tục có động lực tăng trưởng. Mức tồn kho đang ở mức thấp chủ yếu đến từ nỗ lực của OPEC và đồng minh như Nga cam kết giảm sản lượng. Kể từ khi dịch bùng phát, các nhà sản xuất dầu đã cắt giảm khoảng 2.1 tỷ thùng, theo OPEC.

Dầu thô thu hút được sự chú ý của dòng tiền

Nhìn vào la bàn tài sản ngày 08/02 có thể thấy, dầu thô đang là kênh tài sản thu hút dòng tiền rất tốt so với các loại tài sản rủi ro khác. Có thể thấy, nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào tốc độ hồi phục nhanh của nền kinh tế.

la bàn tài sản ngày 08/02

GIá dầu tăng trong bối cảnh nền kinh tế chưa thật sự hồi phục. Dữ liệu về thị trường lao động được  công bố vào thứ 6 tuần trước cho thấy thị trường lao động vẫn chưa thể hồi phục. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng nhà đầu tư đang quá lạc quan trước triển vọng của thị trường, cho rằng thị trường đầu thô có nhiều rào cản cần phải vượt qua.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.