Nhà đầu tư cá nhân là động lực thúc đẩy thị trường

Nhà đầu tư cá nhân là động lực thúc đẩy thị trường

Dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân đổ vào thị trường ghi nhận cao kỷ lục là mộ trong những yếu tố khiến chứng khoán Mỹ liên tục thiết lập đỉnh mới trong mùa hè. Điều này được xem là tác nhân chính trong việc chứng khoán liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, dựa theo phân tích của JPMorgan.

Nhà đầu tư cá nhân thúc đẩy thị trường tăng trưởng

Nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ ghi nhận mua ròng cổ phiếu và các quỹ hoán đổi  ghi nhận ở mức cao kỷ lục trong mua hè vừa rồi, tiếp nối sau chuỗi tăng trưởng liên tục trong năm nay, theo số liệu đo lường tại các ngân hàng tập trung vào hoạt động của nhà đầu tư cá nhân.

Chỉ số S&P500 đã ghi nhận tăng trưởng 20% tính từ đầu năm tới giờ. Theo chuyên viên phân tích Nikolaos Panigirtzoghou tại JPMorgan:”Miễn là dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân còn chảy vào thị trường, thị trường cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẹ. Tuy nhiên nếu dòng tiền bị rút ra, mặc dù từ cổ phiếu hoặc các quỹ hoán đổi, nhà đầu tư sẽ bắt đầu tư lắng bởi lẽ đây chính là động lực chính nâng đỡ thị trường.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Dòng tiền đổ vào các quỹ cổ phiếu ghi nhận ở mức cao kỷ lục là một trong những dấu hiệu cho thấy dòng tiền này đến từ các nhà đầu tư cá nhân. Con số đổ ròng vào các quỹ này đã ghi nhận lên mứ 689 tỷ USD, mức cao nhất kể từ năm 2017.

Dòng tiền đổ vào chứng khoán toàn cầu tăng kỷ lục

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư toàn cầu có thể thấy được dòng tiền đổ vào kênh tài sản chứng khoán vẫn rất tích cực. Có thể thấy, mặc dù cho các rủi ro hiện hữu như biến thể Delta và lạm phát, nhà đầu tư vẫn lựa chọn kênh cổ phiếu nhằm hưởng lợi khi nền kinh tế thế giới hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch

La bàn dòng vốn đàu tư

Rủi ro lạm phát vẫn hiện hữu

Nền  kinh tế Mỹ hiện đang ghi nhận tăng trưởng ở mức cao nhất trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây, kéo theo con số lạm phát cũng ghi nhận cao kỷ lục. Tuy nhiên thị trường tài chính dường như hiện đang phản ánh con số lạm phát chỉ diễn ra trong ngắn hạn và các nhà lập pháp sẽ vẫn tiếp tục giữ các chính sách hỗ trợ thị trường.

Fed sẽ có một báo cáo “Beige Book” chi tiết về thị trường váo thứ 4 về tính trạng của nền kinh tế Mỹ hiện tại bao gồm những thông tin nhằm hỗ trợ Fed đưa ra quyết định liệu rằng Ngân hàng trung ương này sẽ bắt đầu cắt bớt chính sách mua lại Trái phiếu Mỹ trị giá 120 tỷ USD/tháng. Mục tiêu kép của lạm phát bao gồm duy trì tỷ lệ lạm phát ở mức 2% và tối đa tỉ lệ tham gia vào lực lượng lao động của Mỹ. Nếu 2 mục tiêu này thỏa mãn Fed sẽ bắt đầu cắt bớt các chính sách hỗ trợ. Tại hội nghị Jackson Hole vào tháng 8, chủ tịch Fed Powell nói rằng một vài điều kiện tiên quyết đã đạt được, tuy nhiên vẫn còn phải theo dõi thêm những diễn biến khác, như con số thất nghiệp của Mỹ.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.