Nhà đầu tư đặt cược vào đồng bạc xanh suy yếu

Đồng USD được kỳ vọng sẽ suy yếu trong thời gian tới

Dòng tiền đầu cơ đặt cược vào việc đồng bạc xanh sẽ giảm giá lên mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây khi nhà đầu tư cho rằng đồng USD sẽ suy yếu mặc cho mức tăng hồi phục gần 1% trong đầu năm nay.

Theo số liệu của US CFTC, các quỹ đầu tư đang với tổng cộng các vị thế hơn 10 tỷ USD đang đặt cược ngược lại đồng USD tính đến ngày 12/1 – mức cao nhất kể từ tháng 03/2018.

Theo góc nhìn đồng thuận chung bao gồm các nhà quản lý quỹ cũng như các nhà đầu tư, đồng USD có được nhìn nhận theo hướng tiêu cực nhất trong thập kỷ vừa qua. Vasileios Gkionakis, chiến lược gia tiền tệ tại Lombard Odier, nhận định: “Cộng đồng đầu cơ đặt cược vào đồng USD suy yếu hiện đang tăng trưởng rất nhanh bởi vì trong trung hạn, các yếu tố cơ bản đều hỗ trợ yếu tố này.”

Mức đặc cược vào việc đồng USD suy giảm ở mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại

 

Nhà đầu tư đặc cược đồng USD suy yếu

Đồng bạc xanh đã mất gần 7% trong năm trước khi lãi suất trái phiếu ở mức thấp đã làm giảm sức hấp dẫn của cái tài sản bằng USD. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính sách tiền tệ nới lỏng tại US so với các nền kinh tế lớn khác như Trung Quốc sẽ khiến mức hồi phục nhẹ trong tháng 1 của USD không kéo dài trong thời gian tới.

Việc Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử tại Georgia đã khiến các chuyên viên phân tích cho rằng sẽ có thêm nhiều gói kích thích kinh tế thông qua chi tiêu Chính phủ, khiến Trái phiếu chính phủ bị bán tháo, đẩy mức lợi tức lên mức cao, kéo theo sự hồi phục của đồng USD.

Nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ quan điểm này

Mặc dù vậy, các quỹ đầu cơ vẫn có góc nhìn tương đối tiêu cực về triển vọng của đồng bạc xanh. Ông Gkionakis cho rằng triển vọng tiêu cực của đồng bạc xanh có thể sẽ trở thanh hiện thực trong bối cảnh nền kinh tế sau dịch hồi phục nhanh hơn dự kiến khiến nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền sang các tài sản rủi ro hơn, gây áp lực thêm đối với đồng USD. Ông cho rằng các nhà đầu tư có lý do hợp lý khi có góc nhìn tiêu cực về đồng bạc xanh.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.