Nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Các chỉ số tại Châu Âu và trái phiếu Chính phủ Mỹ ghi nhận giảm nhẹ khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi số liệu về việc làm tại Mỹ được công bố vào thứ 6. Dữ liệu này là mộ trong những dữ liệu quang trọng Fed sẽ sữ dụng để ra quyết định về các chính sách tiền tệ tại Mỹ.

Chỉ số Stoxx Europe 600 ghi nhận mở cửa giảm nhẹ 0.2%, vẫn duy trì được quanh mốt cao nhất mọi thời đại sau chuỗi tăng 7 tháng liên tiếp nhờ vào sự hồi phục mạnh mẽ của các công ty sau đại dịch.

Các hợp đồng phái sinh tại Phố Wall được gia dịch tương đối tích cực. Chỉ số S&P500 cũng ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm.

Các nhà kinh tế học được khảo sát bởi Reuters kỳ vọng rằng bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ 6 sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra được 750,000 việc làm mới trong tháng 8, thấp hơn con số 943,000 vào tháng 7. Tỉ lệ thấp nghiệp được kỳ vọng sẽ giảm xuống 5.2% trong tháng 8 từ mức 5.4% trong tháng 7.

Tỉ lệ thất nghiệp được kỳ vọng giảm xuống 5.2%

Số ca nhiễm Covid – 19 liên tục tăng mạnh đến từ biến thể Delta là một trong những yếu tố khiến tỉ lệ tăng trưởng việc làm giảm tốc.

Số ca nhiễm covid tăng mạnh tại Mỹ

Các ngành dịch vụ, giải trí bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh số ca nhiễm tăng mạnh, trong đó phải kể tới du lịch và khách sạn. Mặc dù đã phần nào ghi nhận được hồi phục trong những tháng đầu năm 2021, số ca nhiễm Covid tăng trở lại là một trở ngại.

Các ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề từ Covid

Chủ tịch Fed Jay Powell đã ra dấu hiệu rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ bắt đầu giảm bớt các chính sách hỗ trợ thị trường, cụ thể là chính sách mua lại tài sản tài chính. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường lao động cần phải có những tiến triển mạnh mẽ hơn để nền kinh tế có thể hồi phục hoàn toàn.

Số liệu được công bố vào thứ 6 “có thể sẽ được dùng để quyết định”, rằng Fed sẽ tiếp tục công bố thêm những chi tiết về việc giảm bớt các chính sách trong tháng này “hoặc sẽ có thể trì hoãn cho tới cuộc họp tháng 11”.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.