Nhà đầu tư thị trường mới nổi dồn sự chú ý vào hành động của FED

Các nhà đầu tư vào các loại tài sản tài chinh tại các thị trường mới nổi luôn dành sự chú ý đặc biệt đến Cục dự trữ liên ban Mỹ FED. Đặc biệt, cuộc họp tuần này là một trong những cuộc họp quan trọng mà nhà đầu tư rất trong chờ.

Trong cuộc học lần này, nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ không thay đổi bất kỳ chính sách nào và giữ nguyên các chính sách hỗ trợ đối với thị trường. Tuy nhiên, lạm phát kỳ vọng tăng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ hồi phục nhanh chóng sau dịch đã khiến thị trường Trái phiếu Mỹ chao đảo, kéo theo làn sóng bán tháo của thị trường trái phiếu ở thị trường mới nổi.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh

Hiện tại, bất kỳ đấu hiệu nào từ FED sẽ thay đổi chính sách sẽ khiến thị trường mới nổi có một năm đầy có khăn, các ngân hàng Trung ương tại thị trường này cũng sẽ chịu áp lực và tăng lãi suất theo hành động của FED.

David Hauner, chiến lược gia thị trườn mới nổi của Bank of America, nhận định:” Tâm điểm tuần này đến tưc cuộc họp của FED. Cuộc họp kỳ này của FED có lẽ là một trong những cuộc họp quan trọng nhất.”

Các thống đốc ngân hàng nhà nước tại Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Bang Nga cũng sẽ có cuộc họp vào thứ 4, thứ 5 và thứ 6. Các quốc gia này vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch nhiều khả năng sẽ tiếp tục các chính sách nới lỏng cũng như các gói kích thích nhằm hỗ trợ nền kinh tế, Hauner cho biết. Tuy nhiên, bất cứ dấu hiệu nào FED muốn nâng lãi suất cũng sẽ khiến đồng bạc xanh tăng mạnh và gây áp lực tới tiền tệ của các thị trường mới nổi, làm trầm trọng hơn nguy cơ lạm phát.

Trái phiếu thị trường mới nổi

Thông tin tích cực từ Vaccine cũng như gói kích thích khổng lồ đã khiến nền kinh tế Mỹ tăng mạnh hơn kỳ vọng. Nhà đầu tư trái phiếu lo sợ rằng mức tăng trưởng nhanh sẽ khiến lạm phát tăng nhanh hơn, từ đó khiến trái phiếu trở nên kém hấp dẫn. Việc này cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến các tài sản từ thị trường mới nổi, vốn được cho là có mức rủi ro cao hơn. Khi lợi tức Trái phiếu Mỹ tăng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu bán tháo tài sản tại các thị trường mới nổi, khiến dòng tiền đổ vào các thị trường này thấp nhất kể từ tháng 10.

Một số nhà đầu tư kỳ vọng rằng các tài sản tài chính tại thị trường mới nổi sẽ hứng chịu được áp lực tự việc lãi suất tại Mỹ tăng nhưng vẫn giữ được các chinh sách hỗ trợ. Hiện tại, dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào kênh cổ phiếu, thể hiện qua la bàn dòng vốn đầu tư ngày 17/03.

La bàn dòng vốn đầu tư 17/03

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.