NZDUSD - Xuất hiện dấu hiệu tham gia của dòng tiền lớn

I. Tổng kết khuyến nghị NZDUSD

 

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dựa vào biểu đồ, có thể thấy dữ liệu dòng tiền lớn vượt so với thị trường chung. Qua đó xác lập xu hướng tăng trưởng từ giá và mở rộng Vùng Mua. Điều này khẳng định dòng tiền lớn chính thức xuất hiện với cặp tỷ giá NZDUSD.
 
Nói cách khác, phe tạo lập chuyển từ trạng thái tích trữ tài sản sang đẩy mạnh gom vị thế vượt trội so với thị trường chung. Hệ quả là dòng tiền này gây tình trạng khan hiếm tài sản ngắn hạn. Đây là lý do chính khiến giá xuất hiện nhịp tăng trưởng gần nhất.

II. Luân chuyển dòng tiền

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn:

Dòng tiền yếu cho thấy phe tạo lập chưa thể hiện quan điểm tạo sóng tăng giá. Điểm nhấn lúc này ở đà tăng trưởng, có thể thấy giá trị của cặp tỷ giá NZDUSD đã có những biến động nhất định khi các vị thế lướt sóng ngắn hạn tham gia giao dịch. Hiện tượng xu hướng vẫn ở mức yếu cho thấy áp lực bán ra chốt lời mỗi giá tăng lên khu vực gần đỉnh trước đó.
Đây là hiện tượng giá thay đổi dựa trên các dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và thiếu bóng đội lái. Do vậy, chỉ nên mở lệnh Mua lướt sóng với cặp tỷ giá khi giá đã giảm quá sâu. Và ưu tiên Bán ngay khi hoàn thành mỗi nhịp tăng giá.

 

Xác suất đảo chiều:

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá NZDUSD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung cặp tỷ giá NZDUSD đang ở giữa con sóng biến động giá do đội lái tạo ra.

Chặng đường tăng sắp đến của giá căn cứ theo làn sóng này vẫn còn dài. Điều này thể hiện qua dữ liệu về khối lượng hàng đội lái đã gom trước đó có lực nén yếu. Nói cách khác, thay đổi từ cặp tỷ giá NZDUSD sau khi đội lái mua gom chưa đạt mục tiêu kỳ vọng. Do vậy, khả năng thoát vị thế chưa cao trong ngắn hạn.

Kịch bản này được ủng hộ khi nhìn vào diễn biến từ mức độ cảnh báo khả năng đảo chiều đạt trung bình. Nói cách khác, đội lái đã có hiện tượng chốt lời từng phần.

Qua đó, giá vẫn còn dư địa biến động theo xu hướng hiện tại. Nhưng cần phải ưu tiên quản trị rủi ro khi tỷ lệ các pha rung lắc gia tăng.

Dữ liệu rủi ro:

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá NZDUSD có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.

Giá trị đang giao dịch có mức độ thay đổi đáng kể từ thời điểm cơn sóng tăng giá hình thành. Thể hiện qua độ lệch chuẩn về mức trung bình. Nói cách khác, giá bắt đầu thay đổi mạnh hơn và lệch hẳn về một hướng được xác định trong các phiên gần nhất. Đây là tín hiệu về sức mạnh gia tăng từ sóng tăng lần này.

Rủi ro giao dịch ở mức yếu thể hiện tình trạng giao dịch vẫn thuần tính lý trí và có thể đo đạc được dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.
Do vậy, có thể tiếp tục theo đuổi giao dịch với cặp tỷ giá khi rủi ro đầu tư vẫn còn ở mức thấp.

Chu kỳ tăng trưởng

 

III/Phân tích kỹ thuật

 

NZDUSD - Xuất hiên cơ hội Mua trong các tích lũy nền. từ Finashark trên TradingView.com

Đi nhanh vào đồng tiền NZDUSD , điều đầu tiên là xu hướng tăng ngắn hạn có được nhờ đồng USD yếu hơn trong thời gian qua. Câu chuyện thị trường lúc này vẫn xoay quanh gói kích thích 1.8k tỷ USD khiến giá trị đồng USD giảm đi. Tín hiệu phục hồi xuất hiện với dòng tiền lớn tham gia bắt đáy khá rõ nét. Cụ thể với đồ thị nến 1H:
1) Giá thành lập mẫu hình cái nêm hướng lên với thanh khoản giá gia tăng.
2) Tiếp tục xác lập thêm mẫu hình 2 đáy đảo chiều. Mặc dù chưa phải là cú rũ bỏ hoàn toàn vị thế nhỏ lẻ tham gia khi đáy sau cao hơn đáy trước, nhưng điều này cũng tạo cơ hội cho biên hỗ trợ giá được kiểm chứng thành công.
3) Thanh khoản bắt đáy gia tăng khiến giá tích lũy nền hẹp khá ổn định.
4) Chỉ báo RSI: tín hiệu nén nền từ mẫu hình tam giác RSI . Mẫu hình cũng nằm gọn trong vùng 40 - 60 cho thấy sức ép bán chủ yếu đến từ các vị thế chốt lời trước đó thay vì tham gia bán mới. Đồng thời RSI trong kênh phân kỳ âm, gợi ý nhịp điều chỉnh về biên hỗ trợ RSI là cơ hội Mua hợp lý.
5) Chỉ báo ADX: xu hướng giá mới chưa được xác lập khi ADX nằm dưới vùng xác nhận xu hướng giá. Bên cạnh đó, +DMI đan xen với -DMI cũng ghi nhận hiện tượng tích lũy trong hiện tại.

Do vậy, cơ hội Mua đến từ nhịp tăng trưởng bứt phá vùng cản kháng cự của cái nêm hướng lên, tại vùng giá 0.66686. Nhưng nên ưu tiên rải lệnh Mua vì rủi ro điều chỉnh vẫn còn cao với ADX chưa thật sự xác nhận nhịp tăng trưởng lần này.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan