Phố Wall ghi nhận giảm điểm khi nhà đầu tư trông chờ gói kích thích mới

Cổ phiếu Mỹ giảm nhẹ vào ngày giao dịch thứ 5 khi nhà đầu tư hướng đến kế hoạch của chính quyền tổng thống Biden. Nhà đầu tư kỳ vọng rằng ông Biden sẽ tung ra những gói kích thích với nhằm hỗ trợ cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp kích thích nền kinh tế trong bối cảnh rủi ro từ đại dịch Covid vẫn hiện hữu và lệnh giãn cách xã hội vẫn đang khiến các doanh nghiệp khó khăn.

Chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdag lần lượt ghi nhận giảm 0.2%, 0.4% và 0.1%. Cả ba chỉ số đều mở cửa tăng điểm tuy nhiên lại ghi nhận giảm vào cuối phiên.

Các chỉ số giảm điểm

Số liệu việc làm mới cho thấy vẫn có hơn 965 ngàn người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp, con số này cao hơn nhiều so với các nhà kinh tế học dự báo.

Thị trường cổ phiếu kỳ vọng tích cực trong ngắn hạn

Douglas Butler, trường phòng nghiên cứu của Rockland Trust, cho rằng: “Nền kinh tế vẫn cần sự giúp đỡ. Việc đàng Dân chủ nắm quyền cả tại Nhà trắng và Thượng viện sẽ có nhiều cơ hội để chính quyền ông Biden đưa ra nhiều gói cứu trợ và kích thích hơn, điều này sẽ hỗ trợ thị trường cổ phiếu trong ngắn hạn.”

Cổ phiếu các công ty có vốn hóa nhỏ ghi nhận mức tăng tốt hơn thị trường chung vào thứ 5. Các công ty này đặc biệt nhạy cảm với nền kinh tế, vì vậy sẽ hưởng lợi trực tiếp khi các gói kích thích cũng như chính sách tài khóa nới rộng được đưa ra. Chỉ số Russell 2000 đại diện cho các công ty có vốn hóa nhỏ ghi nhận tăng 2.1%.

Các thị trường nước ngoài có ngày giao dịch trái chiều.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0.7%. Tại châu Á, các chỉ số đều ghi nhận ngày giao dịch tích cực với Nikkei 225 và Hang Seng ghi nhận tăng 0.9%

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 15/01 có thể thấy, kênh cổ phiếu vẫn thu hút dòng tiền tốt.

FED sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng

Chủ tích Fed Jay Powell có bài phát biểu tại trường đại học Princeton tuyên bố rằng Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách hiện tại. Nhà đầu tư đang lo lắng rằng Fed sẽ giảm bớt các chính sách hiện tại.

Chủ tịch FED

Ông Powell nhấn mạnh:”Đây không phải là lúc nói về việc hủy bỏ các chính sách. Một bài học từ cuộc khủng hoảng tài chính là chúng ta không nên bỏ các chính sách này sớm. Lãi suất sẽ giữ ở mức thấp trong thời gian tới.” Ông cho biết sẽ truyền thông rõ ràng tới công chúng về những chính sách tiếp theo của Fed.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.