Phố Wall kỳ vọng lợi nhuận quý II tăng cao kỷ lục

Lợi nhuận các công ty trong rổ S&P500 được kỳ vọng sẽ tăng hơn 60% trong quý 2

Các công lớn tại Mỹ được kỳ vọng sẽ công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 2, thể hiện sự hồi phục phần nào của nền kinh tế kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Các công ty trong rổ chỉ số S&P 500, vốn là 500 công ty có vốn hóa lớn nhất tại Mỹ, được kỳ vọng sẽ ghi nhận mức EPS tăng trưởng gần 63%, theo sao cao số 52.5% vào Q1/2021, theo số liệu của FactSet. Nếu số liệu vào Quý 2 đạt được kỳ vọng của Phố Wall, đây sẽ là quý tăng trưởng lớn nhất của các công ty trên sàn chứng khoán Mỹ kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008-2009.

LN tăng mạnh

Trong tuần này, các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup sẽ công bố kết quả kinh doanh của mình. Nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ các con số này trong bối cảnh thị trường hiện đã mức định giá tương đối cao, với chỉ số S&P500 đã ghi nhận tăng gần 16% kể từ đầu năm tới giờ.

Các cổ phiếu mang tính chất chu kỳ đã đem lại mức lại đầu tư sinh lời tốt tính tới thời điểm này khi nhà đầu tư kỳ vọng rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hồi phục mạnh mẽ. Thêm vào đó, các cổ phiếu ngành năng lượng và tài chính cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm.

Theo Golub Jonathan, chiến lược gia cổ phiếu Mỹ tại Credit Suise, lợi nhuận của các công ty Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt với ngân hàng và các nhóm ngành nhạy cảm với nền kinh tế. Điều này là một phần lý giải cho việc cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hiện tại, chỉ số S&P500, Nasdag và Dow Jones đang ghi nhận giảm điểm lần lượt 0.1%, 0.3% và 0.3% sau phiên mở cửa. John Roe, chiến lược gia đa tài sản tại General Investment Management, nhận định rằng:”Tâm lý giao dịch vẫn rất tịch cực. Triển vọng của cổ phiếu trong ngắn hạn vẫn rất tốt. Tuy nhiên, biến thể Covid Delta có thể sẽ là rủi ro ho nền kinh tế thế giới mà nhà đầu tư cần phải theo dõi.”

cổ phiếu mỹ giảm nhẹ

Dòng tiền vẫn đổ vào kênh chứng khoán

Dựa vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 12/07, có thể thấy, dòng tiền vẫn hướng sự chú ý tới kênh chứng khoán, thể hiện qua việc dòng vốn đầu tư toàn cầu đổ vào kênh chứng khoán cao hơn hẳn so với các loại tài sản khác.

La bàn dòng vốn

Hiện tại, chỉ số S&P500 đang được giao dịch ở mức P/E là 21.6x, thấp hơn một ít so với mức 22.16x vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nhà đầu tư cần cẩn trọng do định giá đã quá cao cũng như kỳ vọng đặt nặng vào các doanh nghiệp trong các quý tiếp theo. Thêm vào đó, khả năng biến chủng Covid sẽ tiếp tục lan rộng sẽ là một rủi ro nhà đầu tư cần chú ý.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.