Phố Wall tiếp tục đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại

Chỉ số S&P500, Nasdag và Dow Jones ghi nhận mức tăng lần lượt 1.4%, 2% và 0.8%. Cả 3 chỉ số chính của Mỹ đều đóng cửa ở mức giá cao nhất lịch sử.

Cổ phiếu lập đỉnh

Mùa báo cáo tài chính đã đem lại thông tin tích cực lan tỏa trong giới đầu tư.  Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh tính tời thời điểm này rất tích cực khi phần lớn các doanh nghiệp đều ghi nhận mức lợi nhuận cao hơn dự báo, với 88% doanh nghiệp đã đưa ra con số cao hơn kỳ vọng. Thêm vào đó, kỳ vọng vào tăng trưởng lợi nhuận khi nền kinh tế hồi phục trong năm nay đã khiến tâm lý tích cực lan tỏa.

Dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm ngành công nghệ

Terry Sandven, chiến lược gia cổ phiếu của U.S Bank Wealth Management, cho rằng:”Kiểm soát lạm phát, lãi suất thấp và tăng trưởng doanh thu đã hỗ trợ cho định giá của các công ty và làm cơ sở cho các công ty có giá trị cao hơn.” Ông cho rằng xu hướng thị trường vẫn tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu công nghệ, tiêu dùng và dụng cụ y tế.

Gerge Catambrone, Trưởng phòng đầu tư tại DWS Group, cho rằng:”Nhà đầu tư hướng sự chú ý trở lại vào các cổ phiếu tăng trưởng sau một thời gian tập trung vào các cổ phiếu giá trị.” Ổng chỉ ra rằng các cổng phiếu công nghệ đã có mức tăng trưởng tốt hơn chỉ số S&P500.

Các công ty công nghệ là tâm điểm

Các chính sách tiền tệ và tài khóa tiếp tục hỗ trợ cho giá cổ phiếu

Mức tăng của thị trường phản ánh tâm lý tích cực của nhà đầu tu trong ngày tổng thống Joe Biden nhậm chức. Nhà đầu tư kỳ vọng rằng sẽ có nhiều gói kích thích được thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch cũng như vực dậy nền kinh tế.

Cổ phiếu Mỹ tăng trưởng tốt từ tháng 11

Silvia Dall’Angelo, nhà kinh tế học tại Federated Hermes, nhận định rằng: “Gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ được kỳ vọng sẽ tiếp tục khiến giá cổ phiếu tích cực trong năm nay và Fed khả năng cao sẽ không tăng lãi suất trong trung hạn. Thị trường hiện tại đang phụ thuộc vào việc các chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed, cô nhấn mạnh rằng chủ tịch Fed đã phát biểu rằng sẽ không hành động quá sớm khi nền kinh tế chưa thật sự hồi phục.”

Dòng tiền vẫn ưu tiên kênh tài sản rủi ro

Nhìn vào La bàn tài sản ngày 21/01 có thể thấy dòng tiền hiện tại vẫn ưu tiên vào các kênh tài sản rủi ro như chứng khoán, dầu thô với kỳ vọng nền kinh tế hồi phục khiến các kênh đầu tư này mang lại lợi suất cao hơn.

La bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.