Rủi ro lạm phát đối với nhà đầu tư

Lạm phát tăng mạnh...

Các dấu hiệu về lạm phát tăng mạnh là một trong những rủi ro lớn nhất đối với nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại, buộc nhà đầu tư phải tái cơ cấu danh mục đầu tư của mình. Lạm phát khiến giá trị của trái phiếu chính phủ cũng như doanh nghiệp suy giảm bởi lạm phát khiến dòng tiền cố định từ các loại tài sản này trong tương lai mất giá trị. Bên cạnh đó, các chuyên viên phân tích cũng cho rằng cổ phiếu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát sẽ khiến lãi suất tăng lên, khiến cho chi phí đầu vào của các công ty sẽ tăng lên.

...dẫn đến việc các loại tài sản tài chính bị ảnh hưởng

Chỉ số tham chiếu lợi tức Trái phiếu chính phủ bảo vệ lạm phát kỳ hạn 10 năm ghi nhận mức giảm cao nhất trong vòng một tháng. Cổ phiếu của các quỹ đầu tư Bất động sản ghi nhận mức giảm cao nhất kể từ tháng 1. Giá cả hàng hóa cũng ghi nhận giảm giá. Cả ba loại tài sản này đã cho thấy thị trường đã bắt đầu phản ánh rủi ro lạm phát.

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin chi tiết hơn về lạm phát khi Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố số liệu lạm phát được tính toán bởi Fed. Thêm vào đó, doanh thu của các công ty bán lẻ như Dollar General và Costco Wholesale cũng được nhà đầu tư quan tâm.

Nỗi lo ngại về lạm phát đã khiến các chỉ số chứng khoản sụt giảm khỏi mức đỉnh. 

Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn trong bối cảnh này, nổi bật có thể kể đến như đầu tư vào vàng, tài sản vốn được xem là trú ẩn trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 24/05 của Finashark, có thể thấy, trước lo ngại về lạm phát, dòng tiền đã tìm đến tài sản trú ẩn vàng, thể hiện qua việc dòng vốn mạnh mẽ đổ vào loại tài sản này.

La bàn dòng vốn đầu tư

Trong lịch sử, kể từ những năm 1970 đến 2020, kênh cổ phiếu có tới 90% sẽ đem lại mức lợi suất đầu tư cao hơn lạm phát nếu lạm phát thấp hơn 3%. Tuy nhiên nếu lạm phát lớn hơn 3% thì con số này chỉ ở mức 48%.

Các chuyên viên phân tích cho rằng giá cả tăng mạnh chỉ xảy ra trong ngắn hạn do (1) cơ sở nền để so sánh ở mức thấp khi năm ngoái đại dịch bùng phát và nhu cầu tiêu thụ bị giảm mạnh, (2) nhu cầu tăng mạnh trong ngắn hạn đến từ các gói kích thích của Mỹ. Vì vậy, các nhà phân tích cho rằng lạm phát mạnh trong dài hạn chưa phải là rủi ro hiện tại.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.