SSI -Bản tin thị trường ngày 25.08.2021: Điểm số tiếp tục phục hồi với thanh khoản kém

Điểm số tiếp tục phục hồi với thanh khoản kém

Nguồn: SSI research

ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH

Nhóm VN30 tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay khi vượt qua được các đợt bán ra ở vùng giá thấp. Với 25 mã tăng,chỉ số VN30 tăng khá tốt 10.25 điểm (+0.72%), phục hồi phiên thứ 2 liên tiếp. Nhờ vậy, VNIndex cũng đã phục hồi trở lại sau 3 phiên mất điểm liên tục, đóng cửa với mức tăng tốt +10.81 điểm (+0.83%) lên 1.309,55 điểm. Chỉ số VNMidcap và VNSmallcap cũng tăng tương ứng 1.21% và 1.02%.

POW dẫn đầu mức tăng trong nhóm VN30 khi dư mua trần vào cuối phiên với KLGD tăng nhiều so với phiên trước. Tuy nhiên, MSN, GVR, SAB, HPG, GAS mới là các cổ phiếu tác động tích cực hơn lên các chỉ số. Nhóm các cổ phiếu Ngân hàng cũng có phiên thứ 2 liên tiếp hỗ trợ thị trường đi lên, tiêu biểu là các mã VCB, VPB, TPB.

Các cổ phiếu chứng khoán hầu hết đảo chiều từ giao dịch với mức giá đỏ cho đến khi đóng cửa trong sắc xanh. VND, VCI, MSB là các mã tăng quanh 3%, trong khi đó SSI và HCM cũng tăng tương ứng 1.9% và 1.3% điểm số.

Dầu khí cũng là nhóm duy trì được trạng thái giao dịch tích cực với biên bộ tăng mở rộng ở nhiều mã. Nhìn chung sắc xanh quay lại chiếm ưu thế hơn trên thị trường ở hầu hết tất cả các ngành; trừ nhóm Phân bón vẫn tiếp tục chịu lực bán giá thấp.

GTGD khớp lệnh trên HOSE tiếp tục sụt mạnh về còn 15 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay giao dịch khá cân bằng với GT bán ròng chỉ -9.7 tỷ đồng.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Thị trường tương lai: Bên Long đẩy mạnh vị thế vào cuối phiên theo chiều hướng đi lên của cơ sở, giúp hợp đồng tháng 9 tăng thêm 16,4 điểm lúc đóng cửa, đạt 1.431,5 điểm. Tăng điểm cũng là trạng thái chính của các hợp đồng còn lại, biên độ từ 12,4 đến 19,8 điểm, Basis dương ghi nhận tại cả 4 hợp đồng, biên độ từ 2,5 đến 9,3 điểm trong khi đó khối lượng giao dịch thu hẹp trở lại, đạt 277,4 nghìn hợp đồng.

Chứng quyền: Cùng với diễn biến tích cực của cơ sở, sắc xanh trên thị trường chứng quyền có phần nhỉnh hơn với 21 mã tăng điểm. Trong đó, CMSN, CMWG, CTCB, CPDR có giao dịch nổi trội hơn cả. Tuy vậy, vẫn còn 17 mã giảm điểm, phần lớn trong số đó đi ngược lại so với mức tăng của CPCS, phản ánh tâm lý vẫn còn thận trọng của nhà đầu tư. Điểm tích cực là biên độ giảm đã co hẹp lại đáng kể, trung bình đạt -4.7%.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG

KLGD sụt giảm mạnh hơn 25% và xuống dưới đường trung bình 50 ngày cho thấy lực cầu mua đuổi giá cao vẫn đang yếu nên vẫn chưa cho thấy tín hiệu thực sự tích cực. Vì vậy, chỉ số VNIndex vẫn còn rủi ro quay lại thử thách vùng hỗ trợ 1.300 – 1.292 điểm trước khi xác định xu hướng tiếp theo.