Tâm lý tiêu cực bao trùm phố Wall trước cuộc họp chính sách của Fed

Các chỉ số lên của Mỹ ghi nhận ngày giao dịch tiêu cực vào thứ 6, mức thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây, trong khi đó Trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng, đẩy mức lợi tức xuống mức thấp trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu chững lại và kéo theo những bất ổn về các chính sách tiền tệ của các quốc gia.

Chỉ số S&P500 ghi nhận giảm 0.9% vào thứ 6, mức thấp nhất trong vòng 4 tuần, chỉ số này đã ghi nhận sụt giảm 2% kể từ đầu tháng 9. Theo sau là chỉ số Nasdag cũng ghi nhạn giảm 0.9% vào phiên giao dịch cuối cùng trong tuần. Tại châu âu, không khí giao dịch ảm đạm cũng tiếp tục bao trùm khi chỉ số Stoxx 600 ghi nhận giảm 1% trong tuần trước.

Các chỉ số Mỹ giảm

Ở chiều ngược lại, lợi tức Trái phiếu Chính phủ tăng 0.03 điểm phần trăm lên mốc 1.36% trước cuộc họp của Fed vào tuần tới. Nhà đầu tư kì vọng sẽ có những góc nhìn mới hơn về việc liệu rằng thời điểm nào Fed sẽ bắt đầu giảm bớt gói mua tài sản trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng.

Trái phiếu tăng đẩy lợi tức

Juliette Cohen, chiến lược gia tịa CPR Asset Management nhận định rằng:”Thị trường đang thiếu hướng đi bởi vì chúng ta đang kỳ vọng vào thời điểm mà Fed sẽ đưa ra quyết định, nhưng câu hỏi là khi nào?”

Các chính sách hỗ trợ thị trường, trong đó có chính sách mua lại trái phiếu, được bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái, đã khiến giá Trái phiếu tăng mạnh và giảm mức lợi tức xuống mức thấp lịch sử, khiến cho cổ phiếu trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn.

Thị trường nhà cửa tăng mạnh cũng như chỉ số lạm phát tăng hơn 5% và mức thu nhập cũng tăng mạnh đã khiến một vài quan chức của Fed cho rằng Fed nên bắt đầu giảm bớt các chính sách hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên nhiều chuyên phiên phân tích cho rằng Fed sẽ chưa bắt đầu thực hiện giảm bớt các chính sách hỗ trợ ít nhất cho đến cuối năm.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, mặc khác, đã bơm thêm 14 tỷ vào hệ thống ngân hàng của nước này vào thứ 6, mức cao nhất kể từ tháng 2. Các chuyên gia cho rằng đây là một trong những động thái nhằm giảm bớt áp lực về điều kiện cho vay theo sau vụ khủng hoản nợ của nhà phát triển bất động sản Evergrande.

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark