Tập đoàn Gelex (GEX): Điểm nhấn đầu tư

Nguồn: VCBS

Điểm nhấn đầu tư

 

GEX

 

Luận điểm đầu tư

Doanh thu/Lợi nhuận hợp nhất tăng mạnh nhờ mảng Bất động sản Khu công nghiệp của VGC (VGC là doanh nghiệp BĐS CN Miền Bắc hàng đầu với quỹ đất lớn). Trong năm 2022, Gelex chuẩn bị đầu tư gần 1.900 ha các khu công nghiệp mới.

Mảng thiết bị điện được hưởng lợi từ quy hoạch Điện VIII và mảng năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) mang lại nguồn doanh thu ổn định trong vòng 20 năm tới do được hưởng giá ưu đãi FIT.

Kế hoạch niêm yết Gelex Hạ Tầng (Bao gồm VGC, VCW, Các GELEX điện gió) vào Quý 4/2022.

Đường MA10 cắt lên lần lượt MA20 và MA50 cho thấy giá bước vào chu kỳ tăng giá trong ngắn hạn. MA20 cắt lên MA50. Ngoài ra, khối lượng giao dịch chặt chẽ với lượng thanh khoản được duy trì ở ngưỡng thấp trong vòng 4 tháng cho thấy nền tảng tích lũy chặt chẽ.

Giá của GEX luôn duy trì trên MA10 trong vòng 1 tháng trở lại đây và giá luôn bám sát dải băng trên của Bollinger Bands cho thấy giá liên tục được duy trì tăng trưởng trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư cổ phiếu

MUA - Giá mục tiêu – 28,800 (+19.6%) Fibonacci

Giá của GEX tiếp tục vận động trong xu hướng đi ngang và tích lũy, phù hợp để có thể tham gia mở vị thế với 25-30% số lượng cổ phiếu dự kiến giải ngân tại vùng 23.800 VNĐ.

RSI của GEX đang duy trì trên ngưỡng trung bình đôi chút nên sẽ là cơ hội cho nhà đàu tư có thể mua đủ số lượng cổ phiếu khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 23.300 (MA10).

Tại chart 1H cho thấy GEX đã hoàn thành quá trình tạo đáy vào ngày 21/6 và đã quay trở lại quá trình tái tích lũy tại vùng trên trong biên độ 19 – 23.000 để củng cố nền tảng tích lũy vững chắc. Ngày 29/7 GEX xác nhận dòng tiền lớn tham gia bắt đáy và đây là động lực tích cực cho GEX bước vào đà tăng trưởng trong thời gian tới.

MACD vẫn tiếp tục duy trì trong chiều hướng tích cực và chưa có tín hiệu đảo chiều.. Giá trung bình lý tưởng sẽ giao động từ 23.000 – 23,800 VNĐ.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark