Tập đoàn Vingroup (VIC): Vinfast sẽ tập trung sản xuất thuần xe hơi điện

Nguồn: HSC

Vinfast sẽ tập trung sản xuất thuần xe hơi điện

 

VIC

Tóm tắt

Vinfast đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất xe hơi sử dụng động cơ đốt trong (ICE) kể từ cuối năm 2022 để chuyển đổi sang sản xuất thuần xe ô tô điện.

Vinfast cũng đã giới thiệu 5 mẫu xe ô tô điện mới là VF5, VF6, VF7 VF8 và VF9. Công ty sẽ tập trung vào thị trường quốc tế, bắt đầu là US và EU; và đây sẽ là mấu chốt cho sự thành công.

HSC kỳ vọng lỗ từ HĐKD và áp lực tài chính ở mảng sản xuất xe hơi sẽ giảm khi Vinfast chuyển sang thuần sản xuất xe hơi điện. Với sự thay đổi chiến lược này, chúng tôi đang xem xét lại khuyến nghị, giá mục tiêu và dự báo.

Sự kiện: Vinfast thông báo dừng sản xuất xe hơi động cơ đốt trong

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2022, TGĐ của Vinfast (công ty con do VIC nắm 51% cổ phần) đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất xe hơi sử dụng động cơ đốt trong (ICE) kể từ cuối năm 2022 để chuyển đổi sang sản xuất thuần xe hơi điện. Tại triển lãm, Vinfast cũng đã giới thiệu 5 mẫu xe hơi điện mới là VF5, VF6, VF7, VF8 (trước đây là VFe35) và VF9 (trước đây là VFe35).

Dừng sản xuất xe hơi động cơ đốt trong có thể giảm áp lực tài chính cho Vinfast

Cho đến nay, Vinfast đã đưa ra 4 mẫu xe hơi dùng động cơ đốt trong là Fadil (hatchback), Lux A (Sedan), Lux SA (SUV) và President (dòng SUV cao cấp). Trong 11 tháng đầu năm 2021, tổng số lượng xe bán ra của Vinfast là 32.676 xe. Cho năm 2021, HSC ước tính công ty sẽ bán được 35.750 xe và lỗ từ HĐKD khoảng 19 nghìn tỷ đồng.

Để cạnh tranh trên thị trường xe hơi sử dụng động cơ đốt trong, các hãng xe cần liên tục phát triển mẫu xe mới. Mỗi mẫu xe mới ra mắt thường tốn chi phí khoảng 300-400 triệu USD. Chi phí phát triển mẫu xe, chi phí nguyên vật liệu cộng với chi phí hoạt động lớn đã tạo ra áp lực tài chính đáng kể cho Tập đoàn.

HSC ước tính với giá bán thông thường (không có khuyến mãi), Vinfast có thể hòa vốn nhuận gộp với xe hơi điện trong khi vẫn vẫn âm lợi nhuận gộp đối với xe hơi động cơ đốt trong. Vì vậy, với việc ngừng sản xuất xe hơi động cơ đốt trong, HSC tin rằng cả lỗ từ HĐKD và áp lực tài chính sẽ giảm trong tương lai.

Chi phí đầu tư tập trung vào phát triển xe hơi điện

Tại thời điểm cuối tháng 12/2021, HSC ước tính Vinfast đã chi khoảng 3,5-4 tỷ USD cho cơ sở sản xuất của Vinfast, sản xuất cả xe hơi động cơ đốt trong và xe hơi điện với tổng công suất là 250.000 xe/năm. Hầu hết chi phí đầu tư tập trung vào tiền thuê đất, xây dựng nhà máy, mua máy móc thiết bị, bằng sáng chế và chi phí tư vấn.

Sau khi dừng sản xuất xe hơi động cơ đốt trong, chúng tôi ước tính khoảng 60-70% số vốn đầu tư hiện nay có thể chuyển sang đầu tư sản xuất xe hơi điện, đặc biệt là vốn đầu tư vào thuê đất, xây dựng nhà máy và máy móc thiết bị. Hầu hết máy móc thiết bị tại cơ sở sản xuất của Vinfast phục vụ dập và sơn thân xe với mức độ tự động hóa cao; có thể sử dụng để sản xuất xe hơi điện.

Thị trường quốc tế là mấu chốt thành công

Thị trường xe hơi của Việt Nam có tỷ lệ sở hữu xe của người dân thấp. Ngoài ra hiện hạ tầng để hỗ trợ cho việc sử dụng xe điện trong nước vẫn còn thiếu. Vì vậy, HSC cho rằng trước mắt lượng xe điện tiêu thụ được trong nước sẽ không lớn. Vì vậy, Vinfast sẽ phải dựa vào việc tiêu thụ trên thị trường quốc tế để có thành công ban đầu. Và việc tập trung vào thị trường quốc tế như vậy sẽ là một chiến lược tham vọng và có rủi ro nhất định.

HSC đang xem xét lại khuyến nghị, giá mục tiêu và dự báo

Hiện chúng tôi khuyến nghị Nắm giữ với giá mục tiêu là 88.500đ. Với sự thay đổi chiến lược ở lĩnh vực sản xuất xe hơi, HSC đang xem xét lại khuyến nghị, giá mục tiêu và dự báo cho VIC.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark