Thị trường 07.10.2020: Chứng khoán lao dốc khi gói kích thích ngừng đàm phán. Đồng USD tăng giá

Cập nhật thị trường ngày 07.10.2020

Trump tạm dừng các cuộc đàm phán kích thích với đảng Dân chủ, khiến cổ phiếu giảm giá

Nhưng các khoản lỗ đã rút ngắn khi Trump kêu gọi các hóa đơn cứu trợ độc lập

Đồng Đô la tăng cao, xem Biên bản cuộc họp FOMC để biết manh mối chính sách mới

% thay đổi hàng ngày của các công cụ tài sản

Thị trường vẫn hy vọng về chính sách kích thích kinh tế.

Các tài sản rủi ro có dấu hiệu tăng trở lại trong hôm nay khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về ý định của Tổng thống Trump về việc đột ngột từ bỏ các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về một dự luật cứu trợ coronavirus mới. Một vài giờ sau khi Trump kết thúc các cuộc đàm phán – khi mà gần như đang đạt được tiến độ - khiến cổ phiếu Phố Wall giảm 2%, ông đã đăng Tweet ủng hộ các biện pháp kích thích bổ sung.

Trump muốn Quốc hội thông qua một dự luật độc lập cho gói kinh phí trị giá $1.200 tỷ USD và sử dụng các khoản tiền chưa được khai thác từ Đạo luật CARES để trợ giúp cho ngành hàng không và tài trợ cho Chương trình bảo vệ tiền lương. Từ những hành động thất thường của ông, trong khi khiến các nhà đầu tư lo lắng, ngày càng trông giống như một mưu đồ cho cuộc bầu cử và đó dường như là nguyên nhân tạo nên sự đồng thuận trên thị trường hôm nay.

Đây có lẽ là một nỗ lực của Trump để chọn thời điểm khi một thỏa thuận về gói kích thích mới sẽ được công bố. Tổng thống đương nhiệm hiện đang ít số phiếu hơn, đối thủ Joe Biden của ông đang tăng vị trí dẫn đầu kể từ khi Trump nhiễm virus. Nếu Trump thu hẹp khoảng cách trong những ngày tới, rất có thể ông ấy sẽ đợi cho đến sau cuộc bầu cử để đạt được một thỏa thuận như đã nói. Nhưng nếu các phiếu bầu tiếp tục chống lại ông, ông có thể quyết định bắt đầu lại các cuộc đàm phán một hoặc hai tuần trước Ngày bầu cử để đưa ra một thỏa thuận nhanh chóng, đây có thể là cơ hội tốt nhất để chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này.

Hiện tại, các chỉ số đại diện vẫn tỏ ra bình tĩnh một cách bất thường về viễn cảnh một gói tài chính mới có thể sẽ không được áp dụng trong một thời gian. S&P 500 và Nasdaq Composite tăng khoảng 0,6% vào lúc mở cửa tại Châu Âu sau một phiên giao dịch hầu như tích cực ở Châu Á.

Đô la và yên giảm trở lại; Biên bản cuộc họp của Fed có thể làm thất vọng

Tâm lý rủi ro được cải thiện sau cơn hoảng loạn ngắn hôm qua cũng thể hiện rõ trên thị trường tiền tệ. Đồng Đô la Úc dẫn đầu danh sách tiền tệ, tăng 0,4%. Đồng Yên, với vai trò là nơi trú ẩn an toà,n là đồng mất giá nhiều nhất. Đồng tiền giảm trên diện rộng và chạm mức thấp nhất trong 3 tuần so với USD. Trong khi đó, Vàng tiếp tục chịu sự chi phối của đồng USD, tăng lên trên 1.890 đô la khi đồng tiền này giảm giá.

Nếu không có bất kỳ dòng tweet mới nào từ Trump, trọng tâm chính của các nhà giao dịch hôm nay là biên bản cuộc họp ngày 15-16 tháng 9 của Fed. Biên bản dự kiến ​​sẽ không tiết lộ bất kỳ điều gì mới vì một loạt các diễn giả của Fed đã phát biểu kể từ cuộc họp cuối cùng. Tuy nhiên, họ có thể làm sáng tỏ những gì đã diễn ra các cuộc thảo luận liên quan đến kích thích tiền tệ bổ sung và điều nào cần thiết để tăng lãi suất.

Fed đã rất thận trọng về phản ứng tiếp theo của họ đối với đại dịch. Nhưng lập trường của Fed có thể sẽ không thay đổi cho đến sau cuộc bầu cử và đến khi có sự rõ ràng hơn về kích thích tài khóa.

Bảng Anh tăng do lạc quan về Brexit

Các nhà đầu tư đang đợi nhận thông tin mới từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nơi mà biên bản cuộc họp cuối cùng được công bố vào ngày mai. Đồng Euro, gần đây đang chịu áp lực từ các dấu hiệu phục hồi đi ngang ở Châu Âu, đã giao dịch cao hơn trong hôm nay, được hỗ trợ bởi Đồng Đô la có dấu hiệu điều chỉnh.

Đồng bảng Anh cũng tăng vững chắc hơn, lấy lại mức 1,29 GBPUSD sau đợt sụt giảm ngày hôm qua. Bất chấp các tiêu đề mâu thuẫn Brexit. Việc áp đặt cả phía Anh và EU trong các cuộc đàm phán cho một thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã khiến đồng Bảng lao dốc trong tháng qua. Nhưng thực tế cho thấy sự tiến triển khi các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả căng thẳng bùng phát. Điều này đã được nhấn mạnh bằng một báo cáo vào cuối ngày hôm qua cho thấy rằng hai bên tin rằng đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận, mặc dù các cuộc đàm phán có thể sẽ kéo dài đến giữa tháng 11.

Lịch kinh tế 07.10.2020 giờ GMT

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan