Thị trường cổ phiếu kém tích cực, Trái phiếu tăng vọt

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận ngày giao dịch kém tích cực. Chỉ số S&P tuột 7.66 điểm, tương ứng mức giảm 0.2%, trong khi đó chỉ số DJI giảm 0.7%. Ở chiều ngược lại, chỉ số đại diện cho nhóm ngành công nghệ Nasdag có ngày giao dịch tích cực, tăng 65.4 điểm lên mốt 12 807,92 – mốc cao kỉ lục.

Các chỉ số chứng khoán mỹ

Thị trường chứng khoán vẫn tích cực trong dài hạn

Thông tin tích cực về gói kích thích trị giá 900 tỷ USD đã không đủ làm thị trường chứng khoán có một ngày giao dịch khởi sắc. Tâm lý tiêu cực lan tỏa trước các thông tin tiêu cực về biến thể mới của COVID – 19. Nhà đầu tư lo ngại rằng chính phủ các nước sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp dãn cách xã hội trở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn nhận định tương lai tích cực đối với kênh cổ phiếu. Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu của Invesco, nhận định rằng: “Thị trường cổ phiếu trung và dài hạn vẫn tích cực, những người đặt cược rằng cổ phiếu sẽ giảm đang đặc cược chống lại y khoa và các nhà lập pháp”.

Trong ngắn hạn, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường cổ phiếu sẽ gặp biến động lớn. Trong tuần này thị trường có thể gặp áp lực chốt lời trước một năm tuyệt vời dành cho kênh cổ phiếu. Tính tới thời điểm này, S&P500 và Nasdag đã tăng lần lượt 14% và 43% kể từ đầu năm. Tính tới thời điểm hiện tại theo La bàn dòng vốn đầu tư, dòng tiền đang rút dần khỏi kênh cổ phiếu:

La bàn tài sản

Lợi tức Trái phiếu Chính phủ giảm khi nhà đầu tư bắt đầu trú ẩn vào tài sản an toàn

Mặt khác, Lợi tức Trái phiếu Chính phủ Mỹ ghi nhận giảm vào ngày giao dịch thứ 3. Lợi tức của Trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 0.917%, từ mốc 0.941% vào ngày thứ 2. Trong khi đó, kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1.652% từ mức 1.683%.

Lợi tức trái phiếu mỹ

Lợi tức của trái phiếu giảm khi giá trái phiếu tăng lên. Ngày giao dịch thứ ba ghi nhận lợi tức Trái phiếu giảm trước thông tin nhiều quốc gia áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trở lại trước thông tin về biến thể mới của Covid – 19. Đáng chú ý tại Anh, chính phủ đã an hành lệnh giãn cách mới hạn chế các hoạt động kinh doanh. Thêm vào đó, bất ổn giữa thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU cũng là một trong những vấn đề nhà đầu tư quan tâm. Các yếu tố trên khiến nhà đầu tư hướng sự chú đến Trái phiếu Chính phủ Mỹ như một tài sản trú ẩn.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.