Thị trường cổ phiếu toàn cầu thu hút nhà đầu tư

Nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào việc nền kinh tế toàn cầu hồi phục nhờ Vaccine đã được tung ra thị trường

Nhiều nhà quản lý quỹ hiện đang hướng sự chú ý vào các thị trường mới nổi. Họ kỳ vọng rằng các thị trường này sẽ có mưc sinh lời tốt hơn khi nền kinh tế toàn cầu hồi phục mạnh sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt thị trường châu Âu khi đa phần các cổ phiếu được niêm yết tại đây là các công ty vốn nhạy cảm với chu kỳ của nền kinh tế.

Nhiều nhà quản lý quỹ cho rằng đầu tư vào cổ phiếu Mỹ hiện tại quá tập trung vào các cổ phiếu nhóm ngành công nghệ, khi mức sinh lời của các cổ phiếu này chiếm hơn một nửa trong con số 18% sinh lời của S&P500 vào năm ngoái. Chỉ số Nasdag thậm chí còn có màn trình diễn ấn tượng hơn, ghi nhận mức sinh lợi 45% vào năm ngoái bao gồm cổ tức. Một số nhà đầu tư cho rằng mức lợi nhuận này sẽ khó có thể được lặp lại vào năm nay, đặc biệt khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát hạ viện kỳ vọng sẽ ban hành những luật pháp thắt chặt hơn đối với các công ty này.

Munish Malhotra, nhà quản trị danh mục của Cambiar Investors, cho rằng: “Cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới sẽ đến từ thị trường quốc tế ngoài Mỹ”. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung được kì vọng sẽ được gõ bỏ, trong ghi các công ty công nghệ lớn tại Mỹ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được mức tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Các thị trường mới nổi, thị trường châu Âu đang nhận được sự chú ý của nhà đầu tư

Theo một khảo sát gần đây cho thấy thị trường quốc tế ngoài Mỹ đang nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư. Bảng khảo sát các nhà quản lý quỹ quốc tế của Bank of America cho rằng họ đang tăng tỷ trọng tới các cổ phiếu tại thị trường mới nổi lên cao nhất kể từ tháng 11/2010. Ở một khảo sát khác của RBC Capital Markets, cổ phiếu tại thị trường mới nổi, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu nhạy cảm theo chu kỳ của nền kinh tế sẽ là một trong những cổ phiếu được kỳ vọng sẽ đem lại mức sinh lời cao trong 6 – 12 tháng tới.

Triển vọng của các thị trường mới nổi được hỗ trợ bởi sự hiện diện của Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh hơn cả Mỹ và châu Âu trong năm 2021.

Các thị trường khác đang định giá hấp dẫn hơn

Thêm vào đó, cổ phiếu tại Mỹ càng ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, một yếu tố khiến các thị trường khác tỏ ra hấp dẫn hơn. Theo số liệu của Factset, chỉ số S&P500 kết thúc năm 2020 giao dịch ở mức P/E forward 22.68x, lớn hơn mốc trung bình 5 năm là 17.78x. Trong khi đó, chỉ số MSCI Emerging Market hiện tại đang được giao dịch ở mố 15.36x và chỉ số MSCI Europe đang được giao dịch ở mức 17.10x.

Thị trường mới nổi đang được định giá tốt

Ông David Donabedian, CIO của CIBC Private Wealth cho rằng: “Các thị trường mới nổi có mức tăng trưởng tốt hơn tuy nhiên định giá tương đối rẻ hơn so với Mỹ”.

Chỉ số S&P500 tăng hơn 16% trong năm 2020, mức tăng tự so với MSCI của thị trường mới nổi.

Trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư cho rằng thị trường mới nổi có những thuận lời bởi các quốc gia mới nổi có mức tăng trưởng cao cũng như cổ phiếu đang được định giá rẻ.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark