Thị trường đã phản ánh việc Fed sẽ sớm tăng lãi suất?

Nền kinh tế phục hồi tốt khiến nhà đầu tư lo ngại về rủi ro tăng lãi suất từ FED

Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng, thị trường hiện tại dường như đã phản ánh viêc Fed sẽ nhanh chóng đưa lãi suất về mức cao hơn, có thể trong năm sau. Tuy nhiên các chuyên viên phân tích lại có góc nhìn khác, cho rằng năm sau là quá sớm.

Dựa vào một số dữ liệu được công bố có thể thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hồi phục rất tốt. Dữ liệu từ thị trường lao động và một số chỉ báo khác cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đã khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trở lại, sớm hơn dự kiến.

Chỉ số HĐ tương lai Eurodollar, vốn được dung để đo lường mức lãi suất kì vọng, đã phản ánh việc Fed có thể sẽ bắt đầu dỡ bỏ các chính sách hỗ trợ vào cuối năm 2022, cùng với 3 cột mốc tăng lại suất trở lại vào năm 2024. Điều này trái ngược với quan điểm gần đây của Fed khi ngân hàng trung ương này tuyên bố sẽ không xem xét tăng lãi suất ít nhất là cho đến năm 2024.

FED có thể sẽ giữ nguyên lãi suất như đã tuyên bố ít nhất đến năm 2024

Seema Shad, chiến lược gia tại Principal Global Investors, nhận đình rằng:”Triển vọng tăng trưởng tốt là một trong những cơ sở hợp lý khi nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất trở lại, tuy nhiên 2022 dường như là quá sớm. Fed đã tuyên bố rõ rang sẽ để nền kinh tế bùng nổ trong những năm tới và sẽ không can thiệp.” Trong bối cảnh Fed tuyên bố cam kết các chính sách hỗ trợ, bao gồm cả việc để lạm phát tăng lên mốt trên 2%, Shad kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ít nhất cho đến năm 2023.

Nhà đầu tư đặt cược vào Fed sẽ tăng lãi suất

Cùng quan điểm với Shad, Anshul Pradhan – Giám đốc tại Barclays, cũng cho rằng thị trường hiện tại đang phản ứng thái quá trước các thông tin tích cực của nền kinh tế và bày tỏ quan điểm tin tưởng Fed sẽ giữ nguyên cam kết không tăng lãi suất.

Thị trường Trái phiếu Mỹ giá trị 21 triệu tỷ USD biến động tương quan với kỳ vọng vào thời điểm tăng lãi suất của Fed. Lợi tức trái phiếu bắt đầu tăng mạnh kể từ đầu năm trong bối cảnh nhà đầu lo ngại về triển vọng tích cực của nền kinh tế và bắt đầu đặt cược vào những hành động tiếp theo của Fed.

Lợi tức trái phiếu tăng mạnh

Chiến lược gia lãi suấ của TD Securites nhận định rằng “thị trường đang phản ánh quá mức đặt cược Fed sẽ sớm tăng lãi suất trở lại.”

Thị trường giao dịch thận trọng trước thềm công bố biên bản cuộc họp

Thị trường giao dịch thận trọng

Thị trường giao dịch thận trọng, ghi nhận giảm nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư đang trông chờ vào biên bản cuộc họp mới nhất đến từ Fed với các dữ liệu về lạm phát cũng như tình trạng hiện tại của nền kinh tế.

Tại phiên mở cửa, các nhóm ngành nhạy cảm với nền kinh tế đóng vai trò dẫn dắt. Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 07/04, có thể thấy chứng khoán vẫn là kênh thu hút dòng tiền tốt nhất so với các loại tài sản khác.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

30 Tháng M. một 2021

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

PNJ qua ngày giông bão

30 Tháng M. một 2021

PNJ qua ngày giông bão

Zalo Finashark