Thị trường ổn định trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Chiến lược Forex, dầu vàng và cổ phiếu ngày 22.11.2018

Dữ liệu đơn hàng lâu bền cốt lõi - một chỉ báo về tốc độ tăng trưởng Mỹ, đã gây thất vọng cho nhà đầu tư trong phiên giao dịch tối qua. Cụ thể: _ Mức tăng chung của chỉ báo đạt 0.1% so với kỳ vọng 0.4%. _ Đơn hàng nguyên liệu là kim loại cho sản xuất giảm mạnh nhất từ tháng 3 năm nay. _ Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 224k, cao hơn con số dự đoán 215k. Đây tiếp tục là một tín hiệu tiêu cực, thể hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế đã chậm lại. Biến động thị trường liên tục đẩy nhà đầu tư vào trạng thái sợ hãi. Qua đó, các tài sản an toàn sẽ tăng cao trong khi tài sản rủi ro liên tục mất giá. Vàng đã tăng 0.43% lên mức $1227.08/ounce trong phiên giao dịch mờ sáng nay là bằng chứng cụ thể nhất.

Thị trường dầu: Khuyến nghị BÁN

Dầu WTI đã tăng trở lại về mức 56 USD trước khi thị trường giảm trở lại. Nhà đầu tư có vẻ phản ứng tiêu cực với tin từ trữ lượng dầu Mỹ. Sản lượng dầu của Saudi Arabian đã tăng lên mức kỷ lục 10,8-10,8 triệu thùng/ngày vào đầu tháng 11. Hiệu ứng từ biến động Brexit và vụ Trump “mở lối” với Ả Rập khiến cho dầu càng ứ đọng. Hiện nguồn cung dầu ổn định, trong khi nguồn cầu giảm khiến giá giảm theo. Tôi tiếp tục khuyến nghị BÁN đối với thị trường này.

Thị trường ngoại hối: USD tăng.

USD đã quay trở lại sau phiên giao dịch ngày hôm qua khi thị trường bình tĩnh hơn. Nhà đầu tư đã bắt đầu nghĩ về Lễ tạ ơn và thư giãn trong giai đoạn này. Với thanh khoản giảm và đà hồi phục kỹ thuật, USD có thể tăng sau kỳ nghỉ lễ. Dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ gây thất vọng, điều này đã làm cho USDJPY và cổ phiếu giảm xuống. Nhưng dữ liệu không đủ để kiềm hãm FED. Do vậy, mặc dù thị trường xấu đi, nhưng xác suất FED tăng lãi vẫn còn khá lớn. Theo xu hướng, EURUSD, GBPUSD, AUDUSD khuyến nghị BÁN. USDJPY: tiếp tục khuyến nghị MUA.

Thị trường cổ phiếu: Bình ổn

Cổ phiếu đã quay trở lại đà giảm mặc dù hồi phục trong phiên. Đây chính xác là tác động từ kỳ nghỉ lễ sắp đến. Nhà đầu tư cá nhân tranh thủ bán ra khi giá hồi và mua trở lại sau lễ. Đồng thời, giá dầu lao dốc trở lại sau khi phục hồi chính là câu chuyện khiến thị trường tiếp tục tiêu cực. Với đà tăng giảm bất thường từ chỉ số, nhà đầu tư được khuyến nghị quan sát. Hiện người tiêu dùng Mỹ đang trông chờ vào hiệu ứng mua sắm Black Friday. Nếu doanh số từ chương trình giảm giá này khả quan, thị trường có thể tiếp tục hồi phục. Nói cách khác, thị trường kỳ vọng vào niềm tin của người tiêu dùng Mỹ không bị mất đi.  

Zalo Finashark