Thông tin việc làm tích cực, phố Wall giao dịch khởi sắc

Thông tin việc làm tích cực giúp các chỉ số có ngày giao dịch tích cực hơn

Cổ phiếu Mỹ ghi nhận hồi phục sau khi số liệu thất nghiệp được coonb bố cho thấy thị trường lao động tiếp tục phục hồi, khiến cho các chỉ số có một ngày giao dịch tích cực. Chỉ số S&P500, Dow Jones và Nasdag ghi nhận tăng trưởng lần lượt 0.6%, 0.3% và 1%.

Cổ phiếu Mỹ hồi phục

Số liệu mới được công bố cho thấy 444,000 người dân nghĩ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tính đến ngày 15/5, thấp hơn con số 478,000 ở tuần trước đó. Đây là con số thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát trên toàn cầu.

Liệu Fed sẽ tăng lãi suất trở lại trong thời gian ngắn?

Cổ phiếu và các loại tài sản rủi ro khác đang chịu áp lực lớn trong thời gian vừa qua trong bối cảnh thị trường đang lo ngại về lạm phát tăng mạnh và việc nền kinh tế tăng trưởng quá nhanh có thể khiến các nhà lập pháp chấm dứt các chính sách hỗ trợ thị trường. Biên bản thị trường của Fed vào tháng 4 vừa được tung ra vào hôm qua cho thấy các nhà lãnh đạo đã bắt đầu bàn bạc về kế hoạch giảm bớt các gói chính sách hỗ trợ thị trường. Việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường toàn cầu.

Seema Shah, chiến lược gia đầu tư tại Principal Global Advisors, nhận định rằng:”Thị trường hiện đang rất nhạy cảm với các thông tin về lạm phát cũng như Fed.”

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động mạnh trong những phiên sắp tới. Cổ phiếu công nghệ thông tin đặc biệt nhạy cảm nếu như Fed tăng lãi suất, một phần đến từ việc lợi nhuận của các công ty tăng trưởng này phần lớn tới từ tương lai, việc lợ tức trái phiếu tăng sẽ khiến cho lợi nhuận đến từ tương lai tỏ ra kém hấp dẫn hơn.

Ở thị trường trái phiếu, lợi tức của Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 1.638% từ mốc 1.680% vào ngày thứ 4.

Lợi tức trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm

Nhìn vào La bàn dòng vốn đầu tư toàn cầu ngày 20/05 có thể thấy dưới áp lực của lạm phát, dòng tiền có xu hướng rút dần ra khỏi các loại tài sản rủi ro và dồn sự chú ý vào tài sản vàng, vốn được cho là loại tài sản trú ẩn và có mức sinh lời tốt trong môi trường lạm phát.

Tuy nhiên trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh và Fed có thể sẽ chấm dứt các chính sách hỗ trợ để kiềm chế lạm phát thông qua biên bản cuộc họp tháng 4, giá vàng ghi nhận giảm nhẹ từ mức đỉnh 3 tháng.

Giá vàng giảm nhẹ

Có thể thấy hiện tại, lạm phát chính là rủi ro lớn cho nhà đầu tư lúc này. Vì vậy, con số lạm phát cũng như tốc độ phục hồi của nền kinh tế sẽ được nhà đầu tư quan tâm theo dõi sát sao, từ đó cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.