Trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục đà giảm sau phát biểu của chủ tịch FED

Trái phiếu chính phủ gặp áp lực bán lớn vào thứ Năm, điều này khiến lực tức tăng cao. Qua đó, các chỉ số cổ phiếu gặp áp lực, ghi nhận giảm điểm sau khi bài phát biểu của chủ tịch Fed Jay Powell đã không đạt được mục đích trấn an nhà đầu tư.

Trước áp lực bán tháo, lợi tức Trái phiếu Chính phủ tăng lên mức 1.53%, tương ứng tăng 0.05 điểm phần trăm so với ngày giao dịch trước đó và tiếp tục ghi nhận mức tăng đáng kể.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh

Về phía cổ phiếu, chỉ số S&P500 và Nasdag tiếp tục ghi nhận giảm điểm, thổi bay toàn bộ thành quả từ đầu năm 2021 tới nay. Nhìn vào La bàn đầu tư tài sản ngày 05/03 có thể thấy, dưới áp lực tác động của mức tăng lãi suất, dòng tiền có dấu hiệu rút khỏi kênh cổ phiếu. Xu hướng này có thể tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh lạm phát sẽ leo thang nhiều hơn kỳ vọng.

La bàn dòng vốn đầu tư tài sản

Shana Sissel, CIO của Spotlight Asset Group, nhận định:”Khi lợi tức tăng, thị trường bắt đầu phản ứng trong bối cảnh thị trường chung hiện tại đang có mức định giá tương đối cao. Tôi cho rằng việc bán tháo là một điều hiển nhiên trong bối cảnh thị trường đã quá nóng, thậm chí đã bước vào mức quá mua.”

Việc lợi tức trái phiếu bật tăng đã khiến dòng tiền tương lai của các doanh nghiệp trở nên giảm giá trị. Nhà đầu tư đang trông trờ vào động thái của Fed trong bối cảnh Trái phiếu Chính phủ bị bán tháo trong những tuần trở lại đây. Nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed sẽ có những động thái dữ đội hơn cũng như những hành động dứt khoát hỗ trợ thị trường.

Trong một sự kiện được tổ chức bởi tạp chí The Wall Street Journal, chủ tịch Fed Powell nhận xét rằng ông rất quan ngại trước tình trạng thị trường tài chính hiện tại và khẳng định ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn và không tăng lạm suất trước bối cảnh mức lạm phát tăng.

Lạm phát kỳ vọng tăng mạnh

George Cipolloni, nhà quản lý danh mục tại Penn Mutual Asset Management, nhận xét:”Hôm nay là một ngày vô cùng thú vị bởi lẽ thị trường đang rất tích cực, mặc dù thận trọng nhưng rất tích cực…cho đến khi chủ tịch Fed phát biểu. Mặc dù ông Powell không phát biểu tiêu cực nhưng thị trường đã phản ánh thái quá.”

Lợi tức Trái phiếu Chính phủ kỳ ạn 10 năm, vốn là chỉ số tham chiếu cho chi phí vay cũng như định giá của tài sản trên toàn thế giới đã ghi nhận tăng mạnh từ 0.9% vào năm ngoái. Goldman Sachs đã thay đổi dự báo cho Trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 1.9% vào cuối năm nay, thay cho con số chỉ 1.3% được dự báo vào năm ngoái.

Nhà đầu tư đã bán tháo Trái phiếu trong bối cảnh Tổng thống Biden thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 triệu USD. Điều này sẽ gia tăng kỳ vọng vào nền kinh tế phát triển và lạm phát sẽ tăng cao hơn.

Mặt khác, Fed tiếp tục duy trì tối thiểu 120 tỷ USD mua tài sản tài chính mỗi tháng nhằm hỗ trợ thanh khoản cho thị trường.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.