Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong Quý 3

Các số liệu tăng trưởng của Trung Quốc trong những năm vừa qua dường như là một điều chắc chắn, quốc gia này liên tục báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên những áp lực trong thời gian vừa qua đến từ lĩnh vực năng lượng và bất động sản đã khiến cho số liệu tăng trưởng của Trung Quốc chỉ đạt 4.9%, thấp hơn nhiều so với dự báo.

Các vấn đề liên quan đến sự cố vỡ nợ của Evergrande, nhà phát triển bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, đã lan tỏa ra khắp lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều các công ty đã không thể thực hiện các nghĩa vụ trả nợ. Thêm vào đó, nguồn cung than thiếu hụt đã khiến giá than Trung Quốc tăng mạnh lên mức cao kỷ lục. Các nhà lập pháp phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng đến từ việc các địa phương liên tục cắt giảm điện than nhằm đạt được chỉ tiêu về ô nhiễm môi trường.

Các rủi ro trên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này? Theo khảo sát của các nhà kinh tế học tại Bloomberg, Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong khoảng từ 4.5 – 5.8%, thấp hơn nhiều so với con số 7.9% của Quý 3. Mặc khác, nhà kinh tế học tại tổ chức Oxford Economics dự đoán Trung Quốc chỉ có thể ghi nhận tăng trưởng 0.3%, họ kỳ vọng rằng nền kinh tế tiếp tục gặp phải những thách thức trước khi Bejing chính thức đưa ra các chính sách hỗ trợ. “Sự kiện của Evergrande chắc chắn sẽ làm Trung Quốc tăng trưởng chậm lại hơn trong ngành bất động sản dân dụng, thêm vào đó, thiếu hụt điện và vấn đề cắt giảm sản lượng. Các chính sách hỗ trợ có thể sẽ được thể hiện vào Quý 4 vá Quý I năm sau, vì vậy con số của Quý 3 có thể sẽ không đạt như kỳ vọng” - Louis Kujis, trường phòng kinh tế khu vực châu Á của tổ chức Oxford Economics.


Chứng khoán mỹ giảm trước htoong tin GDP Trung Quốc

Trước thông tin này, chứng khoán Mỹ ghi nhận giảm nhẹ với S&P, Nasdag và Dow Jones lần lượt ghi nhận giảm 0.4%, 0.3% và 0.6%.

Đứt gãy chuỗi cung ứng ảnh nhưng đến hoạt động kinh doanh như thế nào?

Chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy đã khiến cho đơn hàng ứ đọng tại các nhà sản xuất, tắt nghẽn  tại các cảng chính và thiếu hụt sản phẩm tại các nhà bán lẻ ngày càng trở nên trầm trọng.

Sự chậm trễ và thiếu hụt nguồn cung của sản phẩm cũng như nguyên liệu đầu vào có thể sẽ tiếp tục là chủ đề chính nhà đầu tư quan tâm khi IHS Markit công bố kết quả khảo sát hoạt động sản xuất kinh doanh tại châu Âu, Anh và Mỹ trong thứ 6 tuần tới. Thêm vào đó, con số này sẽ cho nhà đầu tư biết được liệu rằng giá dầu và khí gas tăng mạnh có ảnh hưởng đến tăng trưởng trong Quý 3 hay ko?

Thiếu hụt container ghi nhận ngày càng trầm trọng trong những ngày gần đây. Kuehne+Nagel – một trong những đơn vị vận chuyển lớn nhất thế giới, đã tuyên bố vào tuần trước rằng hơn 584 container đã kẹt ngoài cảng, gần gấp đôi con số đầu năm.

Martin Arnold – chiến lược gia kinh tế tại Capital Economics nói rằng:”Nhìn tổng thế, GDP của thế giới có vẻ sẽ tăng trưởng trên mức trung bình, tuy nhiên tăng trưởng của các nền kinh tế lớn đã chậm lại trong khi các lĩnh vực khác ghi nhận không tăng trưởng.”

 

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark