USDCAD - Dấu hiệu gia tăng áp lực bán từ phe tạo lập

I. Tổng kết khuyến nghị USDCAD

 

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích dòng vốn do phe tạo lập cho thấy tư duy Bán với cặp tiền tệ USDCAD vẫn duy trì ổn định. Lý do duy nhất khiến xu hướng giảm chưa thể hiện rõ là vì đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia bắt đáy để phe tạo lập có thể gia tăng vị thế Bán với giá tốt hơn.
Đồ thị dữ liệu thể hiện rõ lượng vị thế Mua phe tạo lập sở hữu (đường xanh) thấp hơn hẳn so với vị thế nhỏ lẻ (thị trường chung) đang có.
Nên tiếp tục ưu tiên các lệnh Bán theo xu hướng với cặp tỷ giá này.

II. Luân chuyển dòng tiền

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn:

Nên ưu tiên quan sát hoặc Bán tham dò với cặp tỷ giá USDCAD vì đang có dấu hiệu gia tăng áp lực bán từ đội lái. Cụ thể, thay đổi từ dòng tiền ở mức trung bình cho thấy đội lái đang có hoạt động tạo sóng nhất định. Nhưng diễn biến giá lúc này mang tính tiêu cực với đà rơi thể hiện các lệnh xả hàng đang diễn ra. Cảnh báo xuất hiện các “bẫy tăng giá” do đội lái thực hiện để hấp dẫn các vị thế nhỏ lẻ tham gia nhằm hấp thụ lượng hàng bán ra.
Do vậy, nên đợi những thời điểm giá tăng để đặt các lệnh Bán an toàn. Không nên mở lệnh Mua bắt đáy với cặp tỷ giá USDCAD trong thời điểm này.

Xác suất đảo chiều:

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá USDCAD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung mã chứng khoán đang ở giữa con sóng giảm giá do đội lái tạo ra.
Nhưng kỳ vọng giảm từ giá theo sóng tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi vị thế Bán lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng đội lái thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Về cảnh báo đảo chiều ngắn hạn, mức độ đảo chiều xu hướng ngắn hạn căn cứ theo thói quen hành động của đội lái đang ở mức yếu. Có thể nhìn nhận về kịch bản đội lái vẫn chấp nhận bỏ qua áp lực chốt lời để duy trì vị thế trong hiện tại.
Với diễn biến này, kịch bản giá đảo chiều xu hướng gia tăng. Nhưng vẫn có thể bám theo cơn sóng giá khi tỷ lệ đảo chiều này còn thấp.

Dữ liệu rủi ro:

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá USDCAD có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện bán xả “lặng lẽ” nhằm tránh sự phát hiện các vị thế nhỏ lẻ.
Giá trị đang giao dịch có mức độ thay đổi đáng kể từ thời điểm cơn sóng giảm giá hình thành. Thể hiện qua độ lệch chuẩn về mức trung bình. Nói cách khác, giá bắt đầu thay đổi mạnh hơn và lệch hẳn về một hướng được xác định trong các phiên gần nhất. Đây là tín hiệu về sức mạnh gia tăng từ sóng giá do đội lái tạo ra.
Mức độ hưng phấn từ các vị thế tham gia đầu tư vào cổ phiếu USDCAD này đang có dấu hiệu tăng cao. Cụ thể, rủi ro đầu tư đưa lên mức trung bình, cho thấy nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro cao hơn để tiếp tục bám vị thế.
Qua đó, nên ưu tiên quản trị rủi ro khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu này. Hoặc chia nhỏ khối lượng giao dịch thành nhiều lệnh, hoặc đưa mức cắt lỗ về gần giá vốn để an toàn cho tài khoản giao dịch.

Chu kỳ tăng trưởng

 

II/Phân tích kỹ thuật

 

USDCAD - Cơ hội Bán với tầm nhìn trung hạn. từ Finashark trên TradingView.com

Trong số các cặp tiền Forex, thì USDCAD khá đặc biệt khi được ghi nhận có ảnh hưởng từ giá dầu thô. Một phần vì Canada là quốc gia xuất khẩu dầu sang Mỹ. Do vậy, diễn biến giá dầu tăng trong giai đoạn gần đây khiến đồng CAD mạnh hơn, và vô hình chung dìm giá USDCAD . Nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội Bán, cụ thể:
1) Mẫu hình đỉnh bằng đảo chiều sau cú phục hồi kỹ thuật tại đáy 1 trong mẫu hình 2 đáy. Điều này xác nhận cú hồi mang tính ngắn hạn nhiều hơn là chuyển pha xu hướng mới.
2) Mẫu hình 2 đáy đảo chiều không có sự xác nhận từ thanh khoản gia tăng, cũng như vùng đáy sau cao hơn đáy trước, qua đó ghi nhận xác suất thất bại từ nhịp đảo chiều tăng lần này.
3) Đường biên cản tại Fibonacci vùng 50% được gia cố với MA20 đóng vai trò là cản kháng cự mạnh, điểm cản 1.32137 trở thành khu vực betting giá giảm phù hợp.
4) Chỉ báo ADX: đường sức mạnh xu hướng về dưới vạch 25, ghi nhận xu hướng giá chưa xuất hiện. Trong khi đó đường -DMI vẫn chiếm ưu thế so với +DMI mặc dù chưa ghi nhận nhịp giảm tiếp diễn.
5) Chỉ báo RSI: Tiếp tục phân kỳ âm với pha biến động giá tăng kỹ thuật khi nằm trong vùng không xu hướng ( 40 - 60). Do vậy, điểm cản khá thấp và là cơ hội để tiếp tục cân nhắc mở lệnh Bán lần này.

Tóm lại, có thể mở lệnh Bán khi giá test thành công vùng kháng cự giá tại 1.32137 tại Fibo 50%.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark