USDJPY - Bám theo xu hướng giảm khi thủng hỗ trợ mạnh

I. Tổng kết khuyến nghị USDJPY

Quan điểm từ Nhà tạo lập:

Dữ liệu phân tích dòng vốn do nhà tạo lập thị trường cho thấy tư duy Bán với cặp tiền tệ USDJPY vẫn duy trì ổn định. Lý do duy nhất khiến xu hướng giảm chưa thể hiện rõ là vì đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia bắt đáy để nhà tạo lập thị trường có thể gia tăng vị thế Bán với giá tốt hơn.
Đồ thị dữ liệu thể hiện rõ lượng vị thế Mua nhà tạo lập thị trường sở hữu (đường xanh) thấp hơn hẳn so với vị thế nhỏ lẻ (thị trường chung) đang có.
Nên tiếp tục ưu tiên các lệnh Bán theo xu hướng với cặp tỷ giá này.

Dấu vết dòng tiền

II. Luân chuyển dòng tiền

Luân chuyển dòng tiền

III. Quan điểm từ Dòng tiền thông minh

Dữ liệu dòng tiền lớn:

Hnahf vi dòng tiền

Dòng tiền thông minh đang tích cực bán xả với cặp tỷ giá USDJPY. Tín hiệu giao dịch ở mức rất tiêu cực khi lượng thay đổi vị thế giao dịch của phe làm giá này đang ở mức rất mạnh. Đà tăng ở mức yếu cho thấy lệnh đổ bán liên tiếp được đưa ra. Xu hướng giá thời điểm này cũng ở mức tiêu cực khẳng định áp lực bán cắt lỗ từ các vị thế nhỏ lẻ “đu đỉnh” dồn mạnh và gia tăng đà rơi cho giá.
Do vậy có thể mở vị thế Bán theo đà rơi từ cặp tỷ giá USDJPY.

Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá USDJPY cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung mã chứng khoán đang ở giữa con sóng giảm giá do dòng tiền thông minh tạo ra.
Nhưng kỳ vọng giảm từ giá theo sóng tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi vị thế Bán lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng dòng tiền thông minh thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Về cảnh báo đảo chiều ngắn hạn, mức độ đảo chiều xu hướng ngắn hạn căn cứ theo thói quen hành động của dòng tiền thông minh đang ở mức yếu. Có thể nhìn nhận về kịch bản dòng tiền thông minh vẫn chấp nhận bỏ qua áp lực chốt lời để duy trì vị thế trong hiện tại.
Với diễn biến này, kịch bản giá đảo chiều xu hướng gia tăng. Nhưng vẫn có thể bám theo cơn sóng giá khi tỷ lệ đảo chiều này còn thấp.

Dữ liệu rủi ro:
Quản trị rủi ro
Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá USDJPY có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền thông minh đang thực hiện xả hàng “lặng lẽ” nhằm tránh bị để ý từ các vị thế nhỏ lẻ.
Giá trị đang giao dịch có mức độ thay đổi đáng kể từ thời điểm cơn sóng giá hình thành. Thể hiện qua độ lệch chuẩn về mức trung bình. Nói cách khác, giá bắt đầu thay đổi mạnh hơn và lệch hẳn về một hướng được xác định trong các phiên gần nhất. Đây là tín hiệu về sức mạnh gia tăng từ sóng bán xả lần này.
Rủi ro giao dịch ở mức yếu thể hiện tình trạng giao dịch vẫn thuần tính lý trí và có thể đo đạc được dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.
Do vậy, có thể tiếp tục theo đuổi giao dịch với cặp tỷ giá khi rủi ro đầu tư vẫn còn ở mức thấp.

Chu kỳ tăng trưởng

Chi kỳ tăng trưởng

 
 

IV/Phân tích kỹ thuật

 

USDJPY - Bám theo đà rơi khi nền phản ứng giá bị xuyên thủng. bởi Finashark trên TradingView.com

Cặp tỷ giá USDJPY đang gây thất vọng cho khá nhiều trader theo tin tức khi không còn đóng vai trò là "nơi trú ẩn an toàn" như thời gian trước. Về cơ bản, đồng USD đang mạnh lên trở lại là nguyên nhân chính lất ất đà tăng giá từ đồng JPY và khiến giá hồi phục trở lại sau giai đoạn điều chỉnh mạnh trước đây. Nhưng yếu tố USD tăng chỉ đến từ câu chuyện gói hỗ trợ kinh tế không được thông qua trước thời điểm bầu cử, và thực tế mang tính ngắn hạn. Do vậy, khi áp lực kéo giá này qua đi, đồng USDJPY được kỳ vọng quay trở lại xu hướng giảm trước đó. Cụ thể với đồ thị 1H:
1) Xu hướng giảm được xác lập với phản ứng giá tại 3 cùng đỉnh trong nhịp chỉnh lần này. Cụ thể, giá chạm biên trung bình di động đã nhanh chóng quay trở lại nhịp chỉnh ban đầu.
2) Điểm kháng cự Fibonacci tại vùng 61.8%, vùng này trùng với kháng cự phản ứng giá tại 104.479. Qua đó trở thành cơ sở để tiếp tục bám theo nhịp giá rơi lần này.
3) Thanh khoản giá tăng khá mạnh trong cú rơi 3 mẫu hình nến đỏ đặc gần nhất thể hiện tốc độ điều chỉnh vẫn duy trì khá ổn định. Vùng biên cản hỗ trợ giá trong nhịp hồi phục trước đó đang trở thành bệ đỡ sau cùng cho pha biến động mang tính phục hồi kỹ thuật lần này.
4) RSI bứt phá kênh phân kỳ âm, đồng thời mất đà tại level 60 ghi nhận lực tăng giá trước đó đã kết thúc Tuy nhiên, chưa hẳn là thời điểm hợp lý để bám theo đà giảm lần này vì vùng hỗ trợ level 40 đang cản đà rơi từ chỉ báo động lượng.
5) Xu hướng mới chưa xuất hiện khi nhìn vào chỉ báo ADX . Thực tế, ADX không bị giảm quá sâu, chỉ đơn giản bám sát biên level 20. Đây là điều thường thấy khi giá bước vào pha phục hồi mang tính kỹ thuật. Với việc -DMI vẫn nằm trên biên xác nhận xu hướng, cặp tỷ giá USDJPY tiếp tục kỳ vọng lao dốc.

Do vậy, nên ưu tiên các thế lệnh Bán với cặp tỷ giá này. Điểm vào lệnh nằm dưới 104.200 khi giá chính thức phá vỡ vùng hỗ trợ mạnh.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan