USDJPY - Canh bán lướt sóng khi thủng vùng hỗ trợ

I. Tổng kết khuyến nghị USDJPY

Khuyến nghị USDJPY 27.09.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế cặp tỷ giá USDJPY nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với cặp tỷ giá USDJPY này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

Dòng tiền lớn với USDJPY 27.09.2020

II. Luân chuyển dòng tiền

Luân chuyển dòng tiền Forex 27.09.2020

 

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Dòng tiền lớn với USDJPY 28.09.2020

Đội lái đang tích cực bán xả với cặp tỷ giá USDJPY. Tín hiệu giao dịch ở mức rất tiêu cực khi lượng thay đổi vị thế giao dịch của phe làm giá này đang ở mức rất mạnh. Đà tăng ở mức yếu cho thấy lệnh đổ bán liên tiếp được đưa ra. Xu hướng giá thời điểm này cũng ở mức tiêu cực khẳng định áp lực bán cắt lỗ từ các vị thế nhỏ lẻ “đu đỉnh” dồn mạnh và gia tăng đà rơi cho giá.
Do vậy có thể mở vị thế Bán theo đà rơi từ cặp tỷ giá USDJPY

Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều USDJPY 27.09.2020

Quan sát dữ liệu quá khứ với cặp tỷ giá USDJPY cho thấy phản ứng giá chưa có dấu hiệu đảo chiều. Nói cách khác, đội lái chưa có động thái thay đổi “sóng giá” tăng đang duy trì dựa trên xác suất đảo chiều ở mức thấp.
Nhưng kỳ vọng tăng trưởng từ giá theo sóng được đội lái tạo ra tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi lượng vị thế Mua đội lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng đội lái thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Kịch bản này được ủng hộ khi nhìn vào diễn biến từ mức độ cảnh báo khả năng đảo chiều đạt trung bình. Nói cách khác, đội lái đã có hiện tượng chốt lời từng phần.
Do vậy, cảnh báo khả năng rung lắc sớm diễn ra. Nhưng xu hướng chính chưa bị ảnh hưởng nhiều.

Dữ liệu rủi ro:

Quản trị rủi ro USDJPY 27.09.2020

Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá USDJPY có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.
Nhưng nhìn dữ liệu độ lệch chuẩn ở mức cao, có thể thấy cặp tỷ giá giao dịch trên thị trường đã đi quá xa so với giá trị trung bình. Đây là thời điểm cuối con sóng tăng do đội lái thực hiện.
Rủi ro giao dịch ở mức yếu thể hiện tình trạng giao dịch vẫn thuần tính lý trí và có thể đo đạc được dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.
Do vậy, chỉ nên mở các vị thế lướt sóng mua hoặc xác định mục tiêu giá ngắn hạn với điều kiện rủi ro hiện tại.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng USDJPY 27.09.2020

Phân tích kỹ thuật

 

USDJPY - Canh bán lướt sóng khi giá sập kênh hỗ trợ. từ Finashark trên TradingView.com

Thị trường tuần này bước vào điểm khởi đầu mới, với kỳ vọng về gói kích thích hỗ trợ kinh tế cho giai đoạn cuối năm từ chính phủ Mỹ. Cụ thể, gói kích thích kinh tế kỳ vọng trị giá 2.4 nghìn tỷ USD đã khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trở lại. Trong khi đó, đồng USD sụt giảm khi lương tiền mặt bơm vào đáng kể. Đây cũng là lý do chính khiến cặp tỷ giá USDJPY có dấu hiệu giảm trở lại sau giai đoạn tăng trưởng hoàn toàn đến từ đồng USD tăng mạnh.
Cụ thể với cung đồ thị H1:
1) Mẫu hình đỉnh bằng đảo chiều với 2 nến pinbar có thanh khoản tăng mạnh.
2) Đường biên hỗ trợ xu hướng giá bị sập gãy với đảo hướng từ hệ thống đường trung bình di động.
3) Điểm chốt chặn khởi động sóng giảm đến từ vạch cản giá, là hỗ trợ phản ứng giá tại vùng 105.200. Nhưng vùng hỗ trợ này tương đối yếu khi điểm cản khá lưng chừng và cách xa so với vạch 38.20% của Fibonacci. Do vậy kỳ vọng kịch bản thủng hỗ trợ diễn ra nhiều hơn.
4) Hệ thống chỉ báo RSI trong một kênh giảm phân kỳ âm rõ nét. Mặc dù vậy, chưa thể khẳng định giá lao dốc khi RSI chưa lao xuống vùng level 40 . Thế lệnh bán phù hợp nhất nằm tại kênh song song, đóng vai trò là điểm chốt chặn cho nhịp hồi phục lần này.
5) Hệ thống ADX cho thấy tín hiệu về một xu hướng mới chuẩn bị được hình thành. Với đường -DMI nhanh chóng vượt ngưỡng 25, có vẻ lựa chọn về một xu hướng giảm cho giá đã khá rõ ràng trong giai đoạn này.

Do vậy, ưu tiên mở lệnh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ 105.200, hoặc có thể ưu tiên quan sát và mở lệnh Bán thăm dò khi giá lên lại vùng cản trung bình giá 105.500.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Bài viết liên quan